Là một HLV chuyên nghiệp và danh tiếng nhưng HLV Ljubo Petrovic cũng chỉ giúp FLC Thanh Hóa giành được ngôi Á quân. Tuy V.League là giải đấu không tiếng tăm gì trên thế giới nhưng vị HLV 70 tuổi này vẫn cảm nhận được sự khốc liệt sau một mùa giải gắn bó. Khi mùa giải 2017 kết thúc, HLV Ljubo Petrovic cũng đã nói lời chia tay FLC Thanh Hóa. 

 “Tôi sẽ không dẫn dắt Thanh Hóa ở mùa giải tới. Hiện có rất nhiều CLB ngoài Việt Nam đã gửi lời mời tới tôi. Nhưng trước mắt, tôi sẽ về nhà và dành thời gian nghỉ ngơi. Sau đó, tôi mới xem xét các đề nghị ấy”, nhà cầm quân từng vô địch cúp C1 châu Âu chia sẻ.

HLV Petrovic cho biết ông hài lòng với tấm HCB vì V.League 2017 mới là mùa giải đầu tiên của chiến lược gia người Serbia tại Việt Nam. Nhà cầm quân từng vô địch châu Âu tin rằng với nền tảng hiện tại, Thanh Hóa sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Là một người có tính hiếu thắng cao, ông Petrovic vẫn rất ấm ức khi chỉ cùng đội bóng xứ Thanh giành được ngôi Á quân, vì thế không loại trừ khả năng ông sẽ tiếp tục làm việc ở V.League mùa tới để khẳng định tên tuổi của mình.

Nhưng bến đỗ mới không còn là FLC Thanh Hóa mà là đội bóng khác có khả năng vô địch cao hơn. Nhiều ý kiến cho rằng, lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng đang coi HLV Petrovic là ứng viên sáng giá nhất để thay thế Huỳnh Đức sau khi vị thuyền trưởng đội bóng sông Hàn xin nghỉ.