Gần 10 năm qua, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) trở thành lò đào tạo trẻ số 1 Việt Nam với rất nhiều chức vô địch ở các giải trẻ. Tuy nhiên PVF vẫn chưa có trung tâm của riêng mình, họ vẫn phải đào tạo các lứa trẻ ở khu Thành Long -TP.HCM.

Sau một thời gian thi công, ngày 20/11 tới đây, PVF sẽ khánh thành trung tâm mới của mình ở Hưng Yên. Cơ sở mới ở Hưng Yên được đánh giá là hàng đầu Đông Nam Á với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Trung tâm gồm hệ thống 7 sân tập với mặt cỏ đạt tiêu chuẩn quốc tế, trong đó bao gồm cả một sân cỏ trong nhà.

Bên cạnh đó, PVF cũng được trang bị phòng giả lập 360s và PlayerTek – thiết bị giám sát và thống kê hiệu quả thi đấu. Ngoài những trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo các học viên được luyện tập trong môi trường tốt nhất thì hệ thống phòng tập gym, ký túc xá, phòng chiếu phim… cũng được xây dựng đồng bộ nhằm đáp ứng nhu cầu của các cầu thủ trẻ.

Lộ diện Lò đào tạo bóng đá trẻ khủng bậc nhất Đông Nam Á

Phòng trị liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Song song với quá trình xây dựng cơ sở vật chất, PVF cũng đã tuyển mộ được những HLV danh tiếng về phụ trách đào tạo trẻ cho mình. Trong đó HLV đẫn dắt đội trẻ thành công nhất Việt Nam – Hoàng Anh Tuấn làm trưởng ban huấn luyện.

Những cái tên còn lại cũng rất đáng chú ý gồm: Terry Robinson – người có nhiều kinh nghiệm đào tạo trẻ của bóng đá Anh , Andy Preece – HLV từng có kinh nghiệm ở Europa League, Steve Stennett – chuyên gia huấn luyện các HLV của LĐBĐ Anh.

Các chuyên gia vật lý trị liệu, quản lý, giáo trình đào tạo trẻ của PVF cũng đến từ nước ngoài với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Được sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất và con người, Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF) đặt mục tiêu đưa bóng đá Việt Nam tiệm cận trình độ thế giới trong tương lai gần.

Theo Goal.com