Văn Toàn đang có phong độ rất cao thời gian gần đây

Năm 2016, Công Phượng, Tuấn Anh cập bến J.League 2, trong khi Xuân Trường góp mặt ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc, K.League Classic. Tới đây, hậu vệ trẻ Đức Lương cũng nối gót đồng đội, gia nhập danh sách những cái tên “vượt biên”. Theo dự kiến, anh đầu quân cho Ansan FC, CLB thuộc K.League Challenge.

Mặc dù vậy, một ngôi sao khác cùng trang lứa với những cái tên kể trên là Văn Toàn hiện vẫn trung thành với màu áo HAGL. Dù được đánh giá cao về năng lực, lại liên tục tỏa sáng thời gian qua, nhưng tiền đạo quê Hải Dương chỉ chơi ở đấu trường quốc nội.

Không phải là Văn Toàn không nhận được lời mời từ các CLB nước ngoài, tính sơ sơ cũng đã có 4-5 đội bóng đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc muốn có sự phục vụ của tiền đạo tài năng này nhưng Văn Toàn cũng như Bầu Đức vẫn lắc đầu. Sợ dĩ có chuyện này vì Văn Toàn cảm thấy mình vẫn chưa sẵn sàng cho những mục tiêu mới.

“Tôi cũng muốn được ra nước ngoài thi đấu như Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh. Tuy nhiên, thời điểm này HAGL vẫn là môi trường tốt để tôi rèn luyện bản thân”. - Văn Toàn cho biết.

Khi được hỏi về mục tiêu của U21 HAGL ở trận bán kết giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên với U21 Yokohama diễn ra vào ngày 24/12, Văn Toàn cho biết: “Chắc chắn trận đấu này sẽ khó khăn hơn nhưng chúng tôi tin tưởng sẽ tiếp tục thi đấu cống hiến, cũng như tốt hơn so với thời gian vừa qua”.