CĐV Hải Phòng là những người máu bóng đá nhất Việt Nam, nhưng có lẽ, đủ thứ chiêu trò của họ vẫn bị khuất phục mỗi khi gặp Hà Nội T&T...bởi vì ở dưới sân, các hậu vệ của thành phố Cảng chẳng thể theo nổi và đã để hung thần Hoàng Vũ Samson ghi liền 2 bàn thắng mang về 3 điểm cho đội bóng Thủ đô ở trận đấu chiều 8/5.
 
Mặc CĐV Hải Phòng áp đảo trên khán đài, Hoàng Vũ Samson vẫn tỏa sáng dưới sân
CĐV Hải Phòng từng sôi sục với pha solo hạ gục 2 cầu thủ Hải Phòng của Hoàng Vũ Samson
 
Thống kê cho thấy những con số kinh hoàng: 3 mùa bóng gần nhất, Hoàng Vũ Samson làm tan nát trái tim các CĐV Hải Phòng với 7 bàn thắng ghi được vào lưới đội bóng đất Cảng. Ở trận đấu chiều chủ nhật vừa rồi, mặc cho các cầu thủ Hải Phòng thi nhau dùng tiểu xảo, nhưng lần này, họ đã thất bại trong việc đưa Hoàng Vũ Samson vào bẫy... 
 
Còn nhớ trận lượt về giữa 2 đội tại Lạch Tray ở V.League 2014, Hoàng Vũ Samson đã một mình cân cả team Hải Phòng trong màn đấu võ thực sự trên sân. Sự việc này khiến các CĐV Hải Phòng ngồi trên khán đài sôi sục đòi làm thịt cầu thủ này để trả hận cho các cầu thủ. Và màn kungfu dưới sân cũng khiến Hoàng Vũ Samson nhận án kỷ luật nặng.
 
Kể từ sau lần đó, cứ gặp Hải Phòng là Hoàng Vũ Samson lại bình tĩnh lạ thường, chẳng có 1 cái thẻ vàng nào được rút ra danh cho anh mỗi khi đối đầu với đội bóng đất Cảng. Không những vậy, ở trận đối đầu gần nhất, chính Hoàng Vũ Samson là người hạ gục hi vọng nối dài mạch bất bại của các CĐV Hải Phòng cũng như cầu thủ của họ.