Mạc Hồng Quân đã không giữ được phong độ như khi mới trở về Việt Nam. Tiền đạo lớn lên tại CH Séc này nổi bật trong thời gian qua chủ yếu liên quan đến chuyện hậu trường hơn là trên sân cỏ. Tại V.League 2017, Mạc Hồng Quân vẫn chưa có bàn thắng cho riêng mình mặc dù được HLV Phan Thanh Hùng trao cơ hội tới 13 lần đá chính cho CLB Than Quảng Ninh. 
 
Không những vậy, tiền đạo sinh năm 1992 này còn đáng đối diện với nguy cơ bị AFC treo giò dài hạn. Trong trận đấu giữa Home United và Than Quảng Ninh (14/3/2017) thuộc vòng bảng AFC Cup 2017, Mạc Hồng Quân đã phải nhận hai thẻ vàng và bị truất quyền thi đấu. Với lỗi này, chân sút Việt kiều này phải nộp số tiền phạt lên đến 1.000 USD.
 
Thế nhưng, CLB Than Quảng Ninh và Mạc Hồng Quân đã quên đi tấm thẻ phạt này hay vì lý do nào đó buộc AFC phải đưa ra lời cảnh báo. Cụ thể, AFC cho Mạc Hồng Quân và CLB Than Quảng Ninh 10 ngày kể từ ngày 14/7 để hoàn thành việc nộp phạt. Nếu không đáp ứng, Mạc Hồng Quân sẽ bị cảnh cáo cấp độ hai với số tiền phạt là 3.000 USD với thời hạn 30 ngày. Trong khi đó, án phạt ở cấp độ 3 là cấm tham gia mọi hoạt động liên quan đến bóng đá trong vòng 6 tháng.
 
Được biết, CLB Than Quảng Ninh đang cố gắng hoàn tất khoản phạt này cho Mạc Hồng Quân. Trước đó, vì nhiều lý do khác nhau nên đội bóng đất Mỏ đã không thể nộp phạt đúng kỳ hạn cho AFC theo quy định.