Chiều 5/9, ông bầu Đỗ Quang Hiển đã đàm phán với Giám đốc kinh doanh CLB Man City Francisco Lopez tại Hà Nội. Theo đó 2 bên đã đi đến thống nhất về việc đào tạo trẻ. Man City sẽ đưa chuyên gia, HLV sang Việt Nam tuyển chọn các cầu thủ U9, U11 và U13. Mỗi lứa lấy 30 cầu thủ, đưa sang Brazil đào tạo tại Học viện bóng đá của Man City tại Brazil.
 
Chia sẻ về vấn đề này, bầu Hiển tỏ ra hào hứng: “Các HLV của Man City sẽ trực tiếp đào tạo và đánh giá khả năng. Cầu thủ nào phát triển tốt, sẽ được giữ lại, cầu thủ nào không đáp ứng được sẽ phải trở về Việt Nam, sàng lọc theo chu trình đào thải tự nhiên”.
 
Ông chủ Hà Nội T&T cho biết thêm: “Điểm khác biệt lớn nhất là cầu thủ sẽ học giáo trình ngoại do thầy ngoại dạy, không phải đào tạo giáo trình ngoại theo sự giảng dạy của HLV Việt Nam như các đội bóng khác đã làm”.
 
Cũng theo tiết lộ của bầu Hiển, kinh phí để thực hiện chương trình đào tạo này có thể sẽ được huy động từ nhiều nguồn, và dự kiến các bên có thể triển khai ngay từ tháng 2 năm 2017. 
 
Ngoài ra, CLB Man City sẽ cung cấp nhân sự cho Hà Nội T&T ở mùa giải tới với nguồn cầu thủ đến từ Brazil. Argentina và Ghana. Với sự bổ sung nhân lực chất lượng, bầu Hiển bắt đầu nghĩ đến tham vọng tại giải đấu châu lục.