Vì vậy, trong thời điểm nghỉ cuối mùa giải, sân Thống Nhất đã tiến hành nâng cấp các hạng mục. Theo đó, tại đây vừa thay dàn đèn chiếu sáng và lắp ráp ghế ở các khán đài B và A4, A5. Đầu tháng 2 tới, nơi đây sẽ tiến hành nâng cấp di tu hệ thống thoát nước và bảo dưỡng mặt cỏ sân. Đây là điều được mọi người quan tâm nhất, vì mặt sân Thống Nhất đã xuống cấp nặng. 

Những người có trách nhiệm của sân Thống Nhất lý giải, do TP.HCM chỉ có một sân thi đấu chính là Thống Nhất, nhưng lại có đến 2 CLB là Sài Gòn FC và TP.HCM FC dùng làm sân nhà. Bên cạnh đó, nơi đây còn tổ chức khá nhiều sự kiện và giải đấu quan trọng, đặc biệt là những trận đấu giao hữu và chính thức của các đội tuyển Việt Nam nên đôi lúc không tránh khỏi quá tải và ảnh hưởng đến chất lượng mặt cỏ. 

Tuy nhiên, để sân ngưng hoạt động hoàn toàn trong vài tháng để làm lại toàn bộ mặt cỏ như sân Hàng Đẫy đã làm như mới đây gần như là không thể, nên chỉ có thể nâng cấp bảo dưỡng trong thời gian ngắn hạn. Dẫu như thế, ban bản lý sân Thống Nhất cho biết, mặt sân Thống Nhất vẫn sẽ đảm bảo về chất lượng và giúp các trận đấu của mùa giải 2018 diễn ra tại đây đáp ứng tốt về chuyên môn.