Trước đó, Chan Vathanaka đã trở thành cầu thủ đầu tiên của bóng đá Campuchia thi đấu tại Nhật Bản khi gia nhập Fujieda MYFC theo bản hợp đồng cho mượn từ Boeung Ket Angkor.

Tuy vậy, sau 10 tháng tại Nhật Bản, Chan Vathanaka mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 5 phút tại J3 League khi vào sân từ băng ghế dự bị ở phút 86 trong trận đấu với Sagamihara. Điều đó khiến người hâm mộ bóng đá Campuchia hết sức phẫn nộ và cho rằng đây chỉ là một bản hợp đồng thương mại, CLB Nhật Bản đã lãng phí thời gian và tài năng của Vathanaka.

Phát biểu về thông tin mình sắp phải chia tay Fujieda MYFC, Vathanaka cho biết: “Tôi đã nhận ra rằng J League ở một đẳng cấp rất cao. Sau 10 tháng tại nơi đây tôi đã học hỏi được rất nhiều điều và sẽ truyền lại cho các cầu thủ khác tại quê nhà để nâng cao trình độ bóng đá Campuchia. Xin được cảm ơn tất cả”.

Chan Vathanaka đang là ngôi sao lớn nhất của bóng đá xứ Chùa tháp. Anh là cầu thủ săn bàn siêu đẳng ở giải VĐQG Campuchia với hơn 100 bàn thắng cho Boeung Ket Angkor và là trụ cột không thể thiếu của ĐTQG Campuchia.

Theo Goal.com