Hồi đầu mùa giải năm nay, Chan Vathanaka đã trở thành cầu thủ đầu tiên của bóng đá Campuchia thi đấu tại J3 League khi gia nhập Fujieda MYFC theo bản hợp đồng cho mượn từ Boeung Ket Angkor.

Tuy nhiên khi kết thúc J3 League, cầu thủ nổi bật nhất của bóng đá Campuchia thời gian qua đã không được Fujieda MYFC gia hạn hợp đồng. Theo thông kê, sau 10 tháng tại Nhật Bản, Chan Vathanaka mới chỉ thi đấu vỏn vẹn 5 phút tại J3 League,  còn thê thảm hơn cả Công Phượng.

Năm 2016, Công Phượng sang đất nước mặt trời mọc và thi đấu ở giải hạng 2, cao hơn một cấp độ so với đội bóng của Messi Campuchia. Thế nhưng tiền đạo gốc xứ Nghệ còn được vào sân 6 trận đấu chính thức của Mito Hollyhock, tức là vượt hẳn về thời lượng ra sân so với Chan Vathanaka.

Việc cầu thủ xuất sắc nhất Campuchia bị bỏ bê tại Nhật Bản khiến người hâm mộ nước này không khỏi thất vọng. Họ cho rằng đây chỉ là một bản hợp đồng thương mại, CLB Nhật Bản đã lãng phí thời gian cũng như tài năng của Vathanaka.

Xét về thành tích, Chan Vathanaka đang là cây săn bàn siêu đẳng ở giải VĐQG Campuchia với hơn 100 bàn thắng cho Boeung Ket Angkor và là trụ cột không thể thiếu của ĐT Campuchia. Hiện giờ, khá nhiều đội bóng từ Thái Lan, Malaysia và Singapore đang ngỏ ý muốn có sự phục vụ của chân sút sinh năm 1994 trong mùa giải tới.

Video Messi Campuchia tập luyện tại Fujieda MYFC