Màn trình diễn ấn tượng của Chanathip trong năm 2016 tại AFF cup đã khiến CLB cũ của Công Vinh là Consadole Sapporo (mới lên J.League I)...tìm cách tậu về bằng được. Messi Thái vẫn sẽ chơi nửa đầu của mùa giải năm 2017 với Muangthong United trước khi đến Nhật Bản vào tháng 7/ 2017.

Sau 4 năm vắng bóng tại AFC Champions League, Muangthong United - CLB chủ quản hiện tại của Messi Thái và ngôi sao săn bàn số 1 AFF cup 2016 - Teerasil Dangda...đã trở lại. Đội bóng này nằm bảng E cùng với 3 đội bóng hàng đầu châu lục: Kashima Antlers (Nhật Bản), Ulsan Hyundai (Hàn Quốc)...

...Và Brisbane Roar (Australia). Bảng E khởi tranh từ ngày 21/2 - 10/5. 4 đội bóng sẽ đá 2 lượt đi và về, chọn 2 đội đứng đầu bảng để đi vào vòng đấu loại trực tiếp.Trên trang chủ của LĐBĐ Thái Lan, Messi Thái và sát thủ Teerasil Dangda đã quyết tâm đặt mục tiêu đưa Muangthong United đi sâu tại giải đấu cấp CLB cao nhất châu Á.

Messi Thái nói: "Giải đấu này là thử thách lớn, nó giúp chúng tôi nâng tầm mình lên cấp độ cao hơn. Đối với Muangthong, tôi nghĩ rằng, ít nhất chúng tôi phải lọt qua vòng bảng đến vòng loại trực tiếp. Nếu may mắn, chưa biết chừng chúng tôi sẽ đi đến trận chung kết".

Còn Teerasil Dangda hào hứng: "Nếu bạn quay trở lại năm 2003, bạn sẽ biết BEC Tero Sasana cũng lọt vào đến chung kết. Tôi tự hào về bóng đá Thái Lan, và tôi muốn đội bóng của chúng tôi tiếp nối lịch sử...". Trong bảng E - AFC Champions League, đối thủ đáng gờm nhất của Muangthong là Kashima Antlers.

Đây là CLB từng cầm hòa Real Madrid tại chung kết Club World Cup trong 90 phút chính thức, và chỉ chịu thua ở hiệp phụ. Nói về đội bóng Á quân Club World Cup, Dangda cho biết: Họ là một CLB lớn ở Nhật Bản và châu Á. Kashima cho thấy rằng, bóng đá Nhật Bản đã vươn tầm thế giới.

Các cầu thủ hỗ trợ, tấn công cùng nhau đúng nghĩa một tập thể. Trong trận chung kết Club World Cup. Họ chơi ngang ngửa Real Madrid, và chỉ chịu thua trong 10 phút cuối cùng của hiệp phụ do đã mệt mỏi và cấp độ cơ thể giảm xuống, đó là do họ đã chơi tấn công cống hiến hơn cả Real Madrid!".

Messi Thái thì tỏ ra mạnh mẽ: "Tôi không ngạc nhiên, họ đã làm rất tốt khi đối đầu Real Madrid. Bởi vì bóng đá là cuộc đối đầu giữa 11 người vs 11 người, và trong 90 phút bất cứ điều gì có thể xảy ra - không phân biệt cầu thủ ngôi sao! Kể cả trận đấu giữa Muangthong với Kashima Antlers".

Xem màn trình diễn của Messi Thái tại AFF cup 2016: