Cầu thủ người Thái Lan gia nhập Consadole Sapporo (Nhật Bản) từ tháng Bảy năm 2017 theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm rưỡi từ SCG Muangthong United.

Tưởng như đây sẽ tiếp tục là một bản hợp đồng mang đậm tính thương mại thì Chanathip đã chứng tỏ cho tất cả thấy anh đủ khả năng thi đấu tại J1 League khi ghi được 1 bàn thắng trong 14 lần ra sân.

Nhưng con đường để trụ lại J1 League của Consadole không hề bằng phẳng. Họ từng chìm vào khủng hoảng khi để thua đến 9 trong 10 trận đấu từ trung tuần tháng 5 đến đầu tháng 7.

Tuy nhiên sau đó Consadole đã cố gắng vực dậy và chiến thắng 2-0 trước Shimizu S-Pulse vừa qua giúp họ đảm bảo một suất tại J1 League ở mùa giải 2018.

Chanathip đã chơi 90 phút tại SVĐ IAI Nihondaira. Thế nhưng người hùng của Consadole lần này lại là một cựu cầu thủ khác của Muangthong, Jay Bothroyd.

Cựu tuyển thủ quốc gia Anh đã mở tỉ số sau 11 phút trước khi có thêm một pha lập công cuối hiệp một để nâng số bàn thắng của mình lên con số 6 chỉ trong 4 trận đấu.

Bấy nhiêu là đủ để Consadole mang về 3 điểm cũng như đảm bảo rằng Chanathip và Consadole một lần nữa sẽ góp mặt tại J1 League vào năm 2018.

Theo Goal.com