Trang Givemesport đã liệt kê 10 ngôi sao trẻ triển vọng được chính Lionel Messi lựa chọn trong số những cầu thủ thi đấu trên toàn thế giới. Siêu sao người Argentina đã khiến cho người hâm mộ ngạc nhiên khi điền tên một cầu thủ của Đông Nam Á là Chanathip Songkrasin (Thái Lan). 
 
Chanathip Songkrasin vốn được mệnh danh là "Messi Thái Lan" từ lâu. Nhưng để được Messi lựa chọn thay vì những ngôi sao trẻ đang nổi hiện nay như Rashford, Alli... vẫn là một bất ngờ lớn đối với Chanathip Songkrasin và người hâm mộ Đông Nam Á. 
 
Tiền vệ nhỏ con này đã cùng ĐT U13 Thái Lan, ĐTQG gặt hái được nhiều thành công tại các đầu trường khu vực và châu lục. Cầu thủ đang thuộc biên chế CLB Muangthong United cũng đã nhiều lần khiến cho ĐT U23 Việt Nam và ĐTVN nhận thất bại cay đắng dưới thời HLV Miura. 
 
Dưới con mắt của Lionel Messi, Chanathip Songkrasin ngang hàng cùng với 9 cầu thủ trẻ nổi tiếng khác như: Kasper Dolberg (Ajax Amsterdam), Gabriel Boschilia (Monaco), Alex Muyl (New York Red Bulls), Nathan Allan (Vitesse), Davide Calabria (Milan), Jean-Kévin Augustin (PSG), Patrick Roberts (Celtic), Kekuta Manneh (Vancouver Whitecaps), Nadya Karpova  là cầu thủ nữ, cô là cầu thủ trẻ đang thi đấu CL Chertanovo và được xem là một phát hiện lớn của bóng đá Nga).