Sau khi trở thành giám đốc kỹ thuật của CLB HAGL, ông Chung Hae Seong đã đặt ra mục tiêu giúp đội bóng Phố Núi giành chức vô địch V.League vào năm 2019. Tuy vậy, đây sẽ là thử thách không nhỏ dành cho vị chuyên gia người Hàn Quốc.

HAGL hiện đang sở hữu lứa cầu thủ trẻ tài năng và đã được trải nghiệm V.League 3 mùa giải. Tuy nhiên theo HLV Phạm Minh Đức, người từng thi đấu cho HAGL và cũng không ít lần cầm quân đối đầu với đội bóng này ở các giải trẻ, Công Phượng và các đồng đội vẫn chưa đủ sức để cạnh tranh ở giải đấu hạng cao nhất Việt Nam.

"Từ năm 2005 trở lại đây HAGL chỉ là đội bóng bậc trung. Tôi đã tham gia các giải trẻ, từng thất bại trước lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Tôi đánh giá các em được học viện đào tạo rất tốt, là những cầu thủ rất chất lượng", HLV đội trẻ của CLB Hà Nội nhận xét trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình On Sports.

"Tuy nhiên các em còn quá trẻ để tham gia giải đấu lớn nhất Việt Nam. Các đội bóng luôn cần các anh lớn để làm trụ cột dìu dắt các em".

HLV Minh Đức cho rằng GĐKT Chung Hae Seong cần hiểu thêm về bóng đá Việt Nam và tạo ra những thay đổi phù hợp để giúp HAGL mạnh hơn.

"Tôi nghĩ HLV người Hàn Quốc phải hiểu bóng đá Việt Nam vì bóng đá Việt Nam không đơn giản như Hàn Quốc. Cầu thủ Việt Nam cũng không khỏe như cầu thủ Hàn Quốc, thể hình là điều khiến HAGL hay thất bại", cựu hậu vệ HAGL chia sẻ.

"Ông Chung cần cải tổ rất nhiều, mua những cầu thủ chất lượng từ nước ngoài để có thể hoàn thành được mục tiêu."

Theo VTC News