Mùa giải 2017 khép lại trước sự tiếc nuối của nhiều người, vì thế nhiều đội bóng đang rậm rịch chuẩn bị cho mùa giải mới. Theo đó, V.League 2018 hứa hẹn đầy biến động. Long An là đội bóng bị xuống hạng mùa này và họ cũng sẽ phải có sự chuẩn bị chu đáo ở Giải hạng Nhất mùa tới nhằm sớm trở lại giải đấu cao nhất. HLV Nguyễn Minh Phương sẽ được phía lãnh đạo hỗ trợ để tìm kiếm những con người phù hợp nhất. 

Quảng Nam là nhà vô địch mùa này và họ cũng cần sự bộ sung đầu tư mạnh về lực lượng nhằm kiếm suất dự AFC Champions League 2018. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Văn Phúc cùng lãnh đạo đội bóng xứ Quảng cũng phải cố gắng giữ chân các trụ cột như Huy Hùng, Đinh Thanh Trung khi họ đều hết hợp đồng với đội bóng khi mùa giải kết thúc. 

Đội bóng gây tiếng vang nhất chính là TP.HCM. Công Vinh đã nhằm HLV Miura làm thuyền trưởng và chuẩn bị kích hoạt hàng loạt bom tấn cả nội lẫn ngoại để đáp ứng yêu cầu HLV người Nhật Bản. Những cầu thủ mà Công Vinh đang nhắm đến như Trần Phi Sơn (SLNA), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Sầm Ngọc Đức (Hà Nội FC), thậm chí cả Huy Hùng và Thanh Trung (Quảng Nam). Bên cạnh đó, CLB TP.HCM cũng sẽ không kí hợp đồng với Victor và Da Sylva sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

SHB Đà Nẵng cũng cần làm mới từ cầu thủ cho đến HLV sau khi Lê Huỳnh Đức đã nói lời chia tay đội bóng sông Hàn. SHB Đà Nẵng sẽ được đầu tư mạnh ở mùa giải mới và mục tiêu là trở lại cạnh tranh huy trương. HLV Trương Việt Hoàng và Lê Thụy Hải đang là 2 cái tên sáng giá cho vị trí ghế nóng của đội chủ sân Hòa Xuân. 

Ngược lên phố núi, CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng đang có những tính toán riêng. Đội bóng thuộc quyền sở hữu của ông bầu Đoàn Nguyên Đức dự định sẽ thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Mobi Fehr và Motta để hướng tới những mục tiêu chất lượng hơn. GĐKT Chung Hae Seong cần hướng đến mục tiêu vô địch V.League 2019 nên đội bóng phố Núi cần được bổ sung thêm lực lượng ở mùa giải tới này. 

Tân binh Nam Định của V-League 2018 cũng đang lùng sục ngoại binh. Đội bóng thành Nam đang có ý định hỏi mượn bộ đôi Wander Luiz và Eydison (Long An) bởi 2 cầu thủ này sẽ không được thi đấu mùa tới với Long An khi giải Hạng nhất không được phép sử dụng ngoại binh. 

FLC Thanh Hóa cũng không thể ngồi yên khi chỉ giành được Á quân mùa này. Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng đang được đội bóng xứ Thanh nhắm đến sau khi ông Petrovic tuyên bố chia tay FLC Thanh Hóa khi mùa giải 2017 kết thúc. 

Ngay từ thời điểm này, các cầu thủ được phép nghỉ ngơi nhưng nhiều lãnh đạo các đội bóng sẽ không nghỉ mà phải hoạt động tích cực để chuẩn bị cho mùa giải mới tốt nhất.