Sau khi đồng ý cho CLB Sapporo của Nhật Bản mượn tiền vệ có biệt danh "Messi Thái Lan" - Chanathip, ĐKVĐ Thái Lan Muangthong United đã tìm người thay thế. Theo đó, họ vừa chính thức công bố tân binh tiếp theo trong kỳ chuyển nhượng giữa mùa giải. Đó chính là tiền vệ Charyl Chappuis, tuyển thủ Quốc gia Thái Lan nhưng từng vô địch U17 World Cup 2009 trong màu áo tuyển Thụy Sĩ.
 
Charyl Chappuis, 25 tuổi, sinh ra ở Thụy Sĩ nhưng có mẹ là người Chiang Mai (Thái Lan). Theo học bóng đá từ nhỏ ở một nền bóng đá phát triển như Thụy Sĩ, Charyl Chappuis nhanh chóng phát lộ tài năng và trở thành trụ cột của các đội tuyển trẻ nước này từ U15 đến U20. Cầu thủ này sở hữu vẻ bề ngoài như "hot boy" và được gọi với biệt danh là Ronaldo Thái Lan khi về khoác áo U23 Thái Lan và ĐTQG. 
 
Charyl Chappuis từng khoác áo U17 Thụy Sĩ và giành chức vô địch U17 World Cup năm 2009 tổ chức ở Nigeria. Mãi đến năm 2013, tiền vệ này mới quyết định trở về khoác áo U23 & ĐTQG quê mẹ Thái Lan và nhanh chóng trở thành trụ cột. Tiền vệ tấn công này đã vô địch SEA Games 2013, AFF Cup 2014 & 2016 - những đấu trường danh giá nhất khu vực.
 
Sau khi hoàn tất bản hợp đồng với Charyl Chappuis, Muangthong United đã nâng tổng số tuyển thủ Quốc gia đang khoác áo CLB này lên con số 15 người.