Thủ môn Jang Paek Ho của U16 Triều Tiên bị cấm thi đấu 1 năm
 
Ở VCK U19 châu Á 2016, Triều Tiên được đánh giá là một đội bóng mạnh. Họ thắng U16 Yemen 2-0 ở trận mở màn và đánh bại U16 Thái Lan với tỷ số 4-1 ở lượt trận thứ 2. Với việc chắc vé vào tứ kết, một số cầu thủ U16 Triều Tiên đã thi đấu hời hợt như bán độ ở trận đấu cuối cùng vòng bảng gặp U16 Uzbekistan và họ nhận thất bại 1-3.
 
Cụ thể, trong trận đấu với Uzbekistan, thủ môn Jang Paek Ho đã có pha bắt bóng đáng ngờ khiến đội nhà bị thủng lưới. Bàn thua này xuất phát từ việc Jang Paek Ho chủ động dâng lên rất cao sau cú phát bóng của thủ môn đối phương. Dẫu vậy, khoảng cách vẫn đủ để cầu thủ này quay về ôm gọn trái bóng. Tuy nhiên, thay vì thực hiện điều này, thủ môn U16 Triều Tiên lại có pha ngã ‘không thể đẹp hơn’ và chấp nhận nhìn bóng đi vào lưới.
 
Chứng kiến những tình huống sai lầm của thủ môn Jang Paek Ho khiến nhiều người nghĩ rằng U16 Triều Tiên chủ động "buông" để tránh được đối thủ mạnh ở vòng kock-out. Sau đó, U16 Triều Tiên giành vé đi tiếp với ngôi nhì bảng D. Họ vượt qua U16 Oman ở tứ kết để giành vé vào bán kết và thua U16 Iran trên chấm 11m. Dẫu vậy, U16 Triều Tiên vẫn giành vé dự World Cup 2017 diễn ra tại Ấn Độ. 
 
Sau khi thu thập đầy đủ thông tin về trận đấu giữa U16 Triều Tiên vs U16 Uzbekistan, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định trừng phạt thủ môn của U16 Triều Tiên. Cụ thể, Jang Paek Ho sẽ bị cấm thi đấu một năm sau khi LĐBĐ châu Á kết luận "pha chơi bóng của Jang Paek Ho đã làm vấy bẩn giải đấu". Như vậy, thủ môn này sẽ không được dự VCK U17 World Cup diễn ra vào năm sau tại Ấn Độ.  Không chỉ có thủ môn này, HLV của đội U16 Triều Tiên là Yung Jong Su cũng phải chịu án phạt tương tự sau những toan tính chiến thuật.
 
Video: Những bàn thua bị nghi ngờ của U16 Triều Tiên trước U16 Uzbekistan