Với chấn thương được chẩn đoán là rất nặng trong trận chung kết lượt về cúp quốc gia, tiền vệ tài năng Nghiêm Xuân Tú đang đối mặt với nguy cơ bỏ lỡ kế hoạch tập trung cùng ĐTVN nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2016.

Tình huống dẫn tới chấn thương của Xuân Tú diễn ra ở phút thứ 30 hiệp 1 trận đấu, trong một pha tranh chấp bóng quyết liệt, anh đã bị 2 cầu thủ bên phía Hà Nội T&T là Thành Lương và Đại Đồng kẹp vào giữa trước khi ngã rất mạnh xuống sân.

Dù phải chịu cú ngã mài đầu gối tuy nhiên Tú “ngựa” vẫn nỗ lực bứt tốc để thực hiện một pha tạt bóng. Chính vì quả tạt này mà anh đã văng ra khỏi đường biên ngang và rách mảng khá lớn bên đầu gối phải. Ngay sau pha bóng đó, Nghiêm Xuân Tú buộc phải lên cáng rời sân và được đưa thẳng tới bệnh viện.

Nghiêm Xuân Tú gặp nạn lớn, nguy cơ mất suất lên tuyển

Nghiêm Xuân Tú vô cùng đau đớn xen lẫn cảm giác lo lắng với chấn thương ngay trước ngày tập trung cùng ĐTVN 

Tại đây, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Xuân Tú. Vẫn còn may cho anh là vết thương không bị tổn thương đến phần xương bên trong dù bị rách khá sâu. Dù vậy, các bác sĩ cho biết chấn thương này của Xuân Tú sẽ khiến anh phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tuần.

Điều đó đồng nghĩa, gần như chắc chắn Xuân Tú sẽ không thể kịp bình phục để lên hội quân với ĐTVN vào ngày mai. Thậm chí trong trường hợp xấu nhất, Xuân Tú còn có nguy cơ mất luôn cả suất lên tuyển lần đầu tiên trong sự nghiệp sau 3 năm thi đấu ở V.League.