Phút 88 trận Hà Nội hòa Than Quảng Ninh 4-4 trên SVĐ Cẩm Phả, Văn Quyết có tình huống cố tình tìm mặt Nghiêm Xuân Tú để đánh cùi chỏ. Đây là pha bóng rất phản cảm, có chủ đích chứ không phải một phút giây nổi nóng thông thường.

Nhiều ý kiến tỏ ra bất bình với hành động không đẹp này của đội trưởng tuyển Việt Nam và cũng khiến cho Văn Quyết mất điểm trong cuộc đua Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Thế nhưng, Nghiêm Xuân Tú là nạn nhân nhưng lại có hành động rất cao thượng khi lên tiếng bênh Văn Quyết. "Tình huống với Văn Quyết thật ra chưa chạm vào mặt tôi nhưng do phản xạ trên sân thì tôi nằm. Sau đó trọng tài có đến hỏi tôi có sao không? Tôi nói không sao. Không vấn đề gì và nói Văn Quyết là bạn tôi và không muốn hỏng 1 trận đấu hay nên trọng tài đã k rút thẻ.

Đá bóng trên sân ai cũng có lúc nóng nảy mất bình tĩnh, nhất là với hoàn cảnh của đội Hà Nội hôm nay. Xong là thôi. Nên mong mọi người không bàn tán và bình luận không hay về tình huống đó nữa nhé. Cả nhà cùng vui", Xuân Tú chia sẻ trên mạng xã hội cá nhân sau trận đấu. 

Với kết quả hòa 4-4 trên sân Cẩm Phả, Hà Nội FC chỉ giành huy chương đồng. Quảng Nam trở thành tân vương của mùa giải 2017.

Video Văn Quyết đánh cùi chỏ Tú ngựa: