Kể từ khi ĐT Việt Nam bị Jordan cầm hòa 0-0 trên sân Thống Nhất tối 13/6 thuộc vòng loại Asian Cup 2019, rất nhiều ý kiến chê bai đoàn quân của HLV Hữu Thắng. Bên cạnh đó, cũng xuất hiện nhiều ý tưởng kêu gọi VFF hãy gọi những cầu thủ nhập tịch lên tuyển để HLV Hữu Thắng giải quyết được bài toán hàng công. 
 
Tuy nhiên, lãnh đạo VFF đã lên tiếng bác bỏ về việc triệu tập những cầu thủ nhập tịch lên tuyển. Là một ngoại binh thi đấu ở V.League nhiều năm, tiền đạo Errol Stevens đang khoác áo cho CLB Hải Phòng đã đưa ra ý kiến của riêng mình đồng thời hiến kế cho ĐTVN sử dụng sao cho phù hợp với những cầu thủ nhập tịch. 
 
Chia sẻ trên Goal.com, ngoại binh của Hải Phòng cho biết: “Tôi có đọc một số bài báo trong đó VFF cho rằng cầu thủ nhập tịch chỉ là những người nước ngoài có hộ chiếu Việt Nam và họ không hiểu được văn hóa Việt Nam. Và đó là lý do những cầu thủ như Samson hay Lê Văn Phú không có cơ hội tại tuyển QG các bạn.
 
Cả hai người này đều nói được tiếng Việt và họ đã sống ở đây trong 10 năm. Đối với tôi, đấy đều là những người Việt. Tôi nghĩ VFF nên sử dụng những cầu thủ đủ điều kiện theo quy định của FIFA để thi đấu cho ĐTQG”.
 
Ngoại binh V.League hiến kế cho ĐTVN sử dụng cầu thủ nhập tịch
Tiền đạo Stevens cho rằng Hoàng Vũ Samson và hậu vệ Lê Văn Phú xứng đáng được gọi lên ĐTVN
 
Tiền đạo người gốc Jamaica này cũng lý giải rằng, việc khác màu da không còn quan trọng đối bóng đá hiện đại bây giờ. “Trên thế giới, rất nhiều đội tuyển đã và đang sử dụng những cầu thủ sinh tại một quốc gia khác. Tôi nghĩ đó không phải là vấn đề lớn mà chỉ đơn giản là câu chuyện của thế giới ngày nay, nơi chúng ta đang sống.
 
Bạn thấy đấy, nhiều năm trước đây, các đội tuyển của Châu Âu chỉ có cầu thủ da trắng, nhưng ngày nay thì đã có nhiều hơn những người đến từ các màu da, gốc gác khác nhau. Thế giới thay đổi và bóng đá cũng thế. Xu hướng đa văn hóa đang ngày một xuất hiện ở khắp mọi nơi”, Errol Stevens cho biết thêm. 
 
Tuy vậy, Errol Stevens vẫn dành sự tôn trọng quyết định của VFF nhưng anh vẫn đưa ra ý tưởng khá thú vị: "Thành thực thì tôi cũng muốn chúng ta bảo vệ các cầu thủ trẻ trong nước. Nếu có quá nhiều cầu thủ nước ngoài, những cầu thủ bản địa sẽ gặp khó khăn và đó là vấn đề rất thực tế. Nếu các bạn cảm thấy lo lắng, hãy thử áp dụng quy định chỉ sử dụng 2 cầu thủ nhập tịch (giống như V.League) cho từng đợi tập trung? Tôi nghĩ đó có thể là sự khởi đầu”.