Trong buổi lễ ra mắt, HLV Chung Hae Soung trong vai trò tân Giám đốc kỹ thuật của HAGL một lần nữa nhắc đến mục tiêu đưa đội bóng nhà bầu Đức đến chức vô địch V-League 2019 và trở thành CLB hàng đầu Đông Nam Á trong tương lai. "Để thực hiện được mục tiêu vô địch V-League 2019, một mình nỗ lực của bản thân tôi là không đủ. Dù tôi khẳng định HAGL sẽ là đội bóng cuối cùng mà tôi dẫn dắt trong sự nghiệp làm bóng đá gần 40 năm của tôi.

Tôi sẽ dốc hết sức lực để giúp HAGL nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung được nâng tầm trong thời gian tới. Muốn như vậy, ngoài yếu tố chuyên môn, tôi muốn đội bóng HAGL sẽ là một tập thể đoàn kết bậc nhất, chuyên nghiệp bậc nhất và luôn ra sân với nỗ lực cao nhất có thể. Yếu tố chuyên nghiệp và tinh thần thi đấu luôn được tôi đánh giá rất cao khi làm việc ở bất kỳ đội bóng nào, HAGL không phải ngoại lệ."

Có mặt ở Việt Nam được hơn 1 tuần, được ăn ngủ, sinh hoạt cùng cầu thủ HAGL tại học viện HAGL JMG và theo dõi những Công Phượng, Văn Toàn thi đấu ở trận hòa 1-1 với Quảng Nam ở vòng 22 V-League 2017, HLV Chung Hae Soung đã có những nhận xét ban đầu về lứa cầu thủ được bầu Đức đặt kỳ vọng rất lớn.

Theo cựu trợ lý ĐTQG Hàn Quốc, những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn...dù được đào tạo ở một học viện bóng đá hàng đầu Việt Nam nhưng vẫn chưa biết cách để trở thành các cầu thủ chuyên nghiệp thực sự.

Đặc biệt, trong mắt ông Chung Hae Soung thì những Công Phượng, Tuấn Anh...dường như vẫn là những "đứa trẻ". Giám đốc kỹ thuật của HAGL chia sẻ: "Họ còn rất trẻ con. Ở độ tuổi này, họ chỉ muốn làm những gì mình thích. Vậy nên, công việc đầu tiên của tôi ở HAGL là sẽ rèn luyện tính kỷ luật cho không chỉ các cầu thủ ở đội 1 HAGL mà ở cả các lứa nhỏ hơn tại học viện.

Tôi muốn các cầu thủ HAGL phải chuyên nghiệp hơn trong không chỉ tập luyện hay thi đấu mà sinh hoạt cũng vậy. Một cầu thủ chuyên nghiệp phải luôn đề cao cả kỷ luật trong sinh hoạt mới mong có thể giữ được phong độ ổn định.

Người dạy hổ quyết không để đám trẻ bầu Đức thích làm gì thì làm

HLV Chung Hae Seong quyết đưa HAGL thành đội bóng số 1 ĐNÁ

Ví dụ như món này họ không thích ăn nhưng nó lại tốt cho sức khỏe thì vẫn phải ăn và ngược lại. Ở học viện, tôi muốn tất cả đều phải chuyên nghiệp ở từng việc nhỏ nhất, như là ăn trưa là đúng 11h30, không ai được ăn trễ hơn, sớm hơn..."

Theo tìm hiểu, nhận xét kể trên của HLV Chung Hae Soung phần nào đến từ việc ông muốn ngồi ăn trưa cùng với Công Phượng và Tuấn Anh khi bộ đôi cầu thủ của HAGL từ Pleiku (Gia Lai) xuống TP HCM sáng 25/10 dự lễ ra mắt cựu trợ lý của Guus Hiddink trong vai trò Giám đốc kỹ thuật của HAGL.

Ông Chung muốn được gần gũi, trò chuyện, tìm hiểu tâm tư...của bộ đôi trụ cột của HAGL, nhưng Công Phượng và Tuấn Anh lại có hẹn trước với những người bạn của mình nên không thể ăn trưa cùng thầy mới người Hàn Quốc.

HLV Chung Hae Soung cũng lo ngại Công Phượng - Tuấn Anh đi ra ngoài ăn đồ ăn không đảm bảo vệ sinh, không tốt cho sức khỏe cầu thủ. Chắc chắn khi trở lại Pleiku, vị HLV người Hàn Quốc sẽ "thiết quân luật" để đưa HAGL trở thành một tập thể gồm những cầu thủ chuyên nghiệp bậc nhất như mong muốn của ông.

Mặc dù bị thầy mới "nhắc khéo" nhưng tiền vệ Tuấn Anh tỏ ra rất vui và hào hứng khi được làm việc cùng với chiến lược gia cùng ĐT Hàn Quốc dự nhiều kỳ World Cup trong quá khứ.

Tuấn Anh chia sẻ: "HLV Chung Hae Soung đến từ nền bóng đá phát triển bậc nhất châu Á như Hàn Quốc nên ông ấy sẽ biết cách để đưa HAGL đi lên thời gian tới. Rõ ràng, sự góp mặt của HAGL Chung sẽ mang đến làn gió mới cho HAGL và việc HLV mới đặt mục tiêu vô địch V-League cũng giúp chúng tôi hào hứng và có mục tiêu để phấn đấu."

Theo Khampha.vn