Như thông tin đã đưa, HLV Hữu Thắng cho rằng VFF không trung thực, thậm chí là bịa đặt thông tin trong cuộc họp diễn ra vào ngày 12/9. Theo nhà cầm quân xứ Nghệ, không hề cho chuyện lãnh đạo VFF thường xuyên ở cạnh, góp ý với HLV Hữu Thắng về các vấn đề lực lượng, tâm lý, cách sắp xếp nhân sự, đội hình... như những gì VFF khẳng định.

Trong cuộc họp trên, Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Trước thềm SEA Games, chúng tôi cũng đã cảnh báo HLV Hữu Thắng SEA Games rất khốc liệt, phải có sự tính toán kỹ, sao cho đạt điểm rơi ở những trận đấu quan trọng. Nhưng thực tế chúng ta đã không làm được điều đó”. Theo ông Thắng, đây hoàn toàn là những chi tiết mà ông Tuấn 'tự nghĩ ra'.

Khi các phóng viên báo đài liên lạc với lãnh đạo Liên đoàn để tìm câu trả lời, thì tất cả không có bất cứ hồi âm nào từ sáng cho tới đầu giờ chiều nay. Từ Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho tới Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển, những người chỉ trích và dồn búa rìu về HLV Hữu Thắng nhiều nhất trong buổi họp báo, đều không bắt máy.

Thậm chí, khi các phóng viên gọi lại chỉ khoảng 1 giờ sau những cuộc đầu tiên, thì những chiếc điện thoại này đã được tắt êm ru. Có lẽ khó có sự ngẫu nhiên đến thế, khi mà máy điện thoại của cả ba vị quan chức Liên đoàn này đều rủ nhau "mất sóng". Dường như, có một sự khó xử nào đó đang tồn tại khi họ bị chính người cũ của mình là HLV Hữu Thắng bóc mẽ.

Dù thế nào, những người quan tâm tới bóng đá Việt Nam đang rất chờ đợi phản ứng của lãnh đạo VFF. HLV Hữu Thắng từng nói: "Tôi nghĩ nếu họ nói ra những thứ không đúng lương tâm thì họ sẽ cảm thấy tự xấu hổ". Không lẽ, sự im lặng đồng loạt ấy cho thấy họ cảm thấy xấu hổ thật? Hay là các vị quan chức này đang nhờ 1 thế lực nào đó để tìm cách gỡ 'phốt'?

Ở chiều hướng ngược lại, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng từ chối trả lời báo chí sau khi ông lên tiếng tố VFF: "Tôi không muốn bị kéo vào vụ lùm xùm với VFF hay báo chí. Giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi với gia đình thôi, không trả lời báo nào cả. Hôm qua có báo gọi tôi cũng nói như vậy và hiện chưa đọc họ đăng nội dung gì. Xin phép cho tôi nghỉ ngơi vài hôm, tránh xa các lùm xùm, có gì tôi sẽ trao đổi sau".

(Tổng hợp)