Theo thông tin riêng của chúng tôi, sự việc này cũng đã nhanh chóng được báo cáo tới Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, và trong sáng ngày hôm qua, Bộ trưởng cũng có ý kiến đề nghị xem xét, mổ xẻ lại kết luận gây bất bình dư luận nói trên. Vẫn phải nhắc đi nhắc lại rằng, AFF Suzuki Cup 2016, rất nhiều tuyển thủ Việt Nam đá láo, đá ẩu với đối phương, dẫn tới những chiếc thẻ phạt không đáng có, và từ chính những chiếc thẻ phạt như vậy, chúng ta đã bị Indonesia loại bỏ ở vòng bán kết.

Trước thực trạng đó, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch đã đề nghị VFF phải xử mạnh tay những hành vi bạo lực sân cỏ, đặc biệt là những pha bỏ bóng đá người tại các giải đấu trong nước. Những nhà quản lý nền thể thao sợ rằng cầu thủ Việt Nam quen đá ẩu ở V.League, và khi mang thứ "đặc sản" V.League ấy lên Đội tuyển, trong các trận đấu quốc tế thì không chỉ phải đối diện với nguy cơ mất người mà nguy hiểm hơn: hình ảnh một Đội tuyển sẽ bị ảnh hưởng đầy tiêu cực.

Trong những cuộc gặp gỡ với các HLV, VĐV thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, đích thân Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhiều lần nhắc nhở về việc phải xây dựng bằng được một nền thể thao trong sạch, vững mạnh, loại bỏ tới cùng những hành vi xấu.

Để thực hiện được mục tiêu đó, bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, lối sống cho các vận động viên, chắc chắn chúng ta phải có những hình thức xử phạt đúng người đúng tội, đảm bảo tính răn đe. Vậy mà không những không làm như vậy, từ đầu mùa V.League tới nay, Ban Kỷ luật VFF có nhiều biểu hiện nương tay với bạo lực sân cỏ, và nói như chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế thì: "Nương tay trong trường hợp này chẳng khác gì đồng lõa".

Với sự chỉ đạo của Bộ trưởng, với sự bức xúc của phần lớn các chuyên gia bóng đá cũng như dư luận người hâm mộ, chắc chắn VFF phải xem xét lại pha đánh nguội của cầu thủ Sông Lam với cầu thủ Khánh Hoà, và quan trọng hơn, cũng phải xem xét, mổ xẻ lại cách thức làm việc của Ban Kỷ luật. Không thể để gia pháp một nền bóng đá khiến người ta không tôn trọng như thế này mãi được. 

(Nguồn - facebook Phan Đăng).