Jeonbuk Motors bị loại khỏi AFC Champions League 2017
 
CLB Jeonbuk Motors chỉ là Á quân tại K.League 2016 do kém FC Seoul 3 điểm nhưng họ lại vượt qua chính đối thủ này ở bán kết AFC Champions League 2016 qua đó giành vé vào chung kết. Trước đối thủ là Al-Ain (UAE), Jeonbuk Motors đã khẳng định được sức mạnh của mình khi giành tổng tỷ số sau 2 lượt trận chung kết là 3-2 qua đó đăng quang ngôi vô địch giải C1 châu Á. 
 
Là nhà ĐKVĐ AFC Champions League, đội bóng của Hàn Quốc tiếp tục có những sự chuẩn bị tốt để có thể chinh phục ngôi vô địch K.League 2017 và bảo vệ ngôi vương tại giải châu lục. Trớ trêu thay, AFC vừa ra quyết định loại đội bóng này khỏi AFC Campions League 2017, vì dính tới vụ bê bối dàn xếp tỷ số và mua chuộc trọng tài tại giải K.League 2014.
 
Vụ bê bối mà phía AFC đưa ra cũng đã được chính phía Jeonbuk Motors thừa được, vì thế không thể dung thứ cho hành vi gian lận trong thể thao tiếp tục tồn tại. Do đó, LĐBĐ châu Á đã quyết định loại đội bóng này khỏi giải đấu châu lục mà đội bóng này đang là nhà vô địch. 
 
Sau khi loại nhà ĐKVĐ Jeonbuk Motors, CLB Jeju United, xếp thứ 3 tại giải K.League 2016 sẽ được chọn thế chỗ tại giải AFC Champions League 2017. Được biết, chính vụ bê bối này khiến Jeonbuk Motors mất chức vô địch K.League 2016 vì họ bị BTC giải trừ mất 9 điểm để rồi cuối cùng kém FC Seoul 3 điểm. 
 
Hiện tại, CLB Jeonbuk Motors cũng ra thông báo, họ sẽ khiếu kiện vụ việc ra Tòa án phân xử thể thao (CAS). Tuy nhiên, khả năng đảo ngược quyết định của AFC là rất thấp, do chứng cứ CLB này vi phạm quá rõ. Và chỉ còn biết than trời mặc dù thành quả hiện tại đều do những nhân tố mới gây dựng nhưng họ phải chịu hậu quả từ những mùa giải trước để lại.