Cuộc so tài giữa nhà vô địch V-League Hà Nội và tân vô địch Cúp QG Than Quảng Ninh để lại ấn tượng tốt về mặt chuyên môn, khi hai đội rượt đuổi tỷ số quyết liệt và hòa nhau 3-3 sau hai hiệp chính.

Trên chấm luân lưu 11m, thủ môn Tuấn Linh là người hùng giúp Than Quảng Ninh lần đầu đăng quang Siêu Cúp QG.

Tuy nhiên, những hành vi phản cảm của Ban huấn luyện CLB Hà Nội là hạt sạn không thể bỏ qua với Ban kỷ luật VFF.

Sau kỳ nghỉ Tết dương lịch, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt trợ lý Văn Sỹ Sơn của CLB Hà Nội bị đình chỉ làm nhiệm vụ 4 trận và nộp phạt 10 triệu đồng.

Nguyên nhân là do những hành vi phản đối trọng tài gay gắt trong trận Siêu Cup của ông Sơn. Trong một tình huống tấn công ở cuối hiệp 1, do không đồng tình với quyết định không thổi phạt góc của trọng tài Võ Minh Trí, Ban huấn luyện CLB Hà Nội đã đồng loạt ra sát đường pitch phản đối.

Bi hài án phạt trước giờ bóng lăn tại V-League 2017

HLV Văn Sĩ Sơn (người đặt tay lên ngực) đang thách thức trọng tài

Bi hài án phạt trước giờ bóng lăn tại V-League 2017

Trọng tài Võ Minh Trí (đứng giữa) bị BHL CLB Hà Nội phản ứng dữ dội

Trong đó, ông Sơn là người phản ứng phản cảm nhất khi quăng mạnh chai nước xuống rồi chắp tay vái trọng tài ngay trên sân.

Đây không phải lần đầu tiên cựu danh thủ Văn Sĩ Sơn có hành vi phản cảm trên băng ghế chỉ đạo. Còn nhớ vào tháng 1/2014, ông Sơn từng bị phạt 10 triệu đồng và bị cấm chỉ đạo 3 trận cũng vì phản ứng trọng tài.

Trước thềm mùa giải mới, ông Nguyễn Hải Hường – trưởng Ban kỷ luật VFF đã khẳng định sẽ tăng mức phạt với hành vi phản ứng trọng tài. Và án phạt ngay trước khi V-League khởi tranh có thể xem như hành vi răn đe cho các đội bóng khác. 

Cùng Bongdanet nhìn lại tình huống phản ứng trọng tài của Ban huấn luyện CLB Hà Nội: