Đầu giờ chiều 12/6, Ban kỷ luật VFF đã ra án phạt nặng đối với đội trưởng CLB XSKT Cần Thơ - Trần Chí Công do có pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Thái Quý của Hà Nội FC ở vòng đấu bù diễn ra chiều 9/6 vừa qua. 

 Cụ thể, ở tình huống ở phút 70 khi bóng đá ra gần tới biên ở trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và CLB Hà Nội, cả Thái Quý và Chí Công đều tham gia tranh chấp bóng. Khi tiền vệ của CLB Hà Nội ngã ra, Chí Công từ phía sau lao đến đã có hành động nhảy tránh nhưng hai chân lại giẫm, đạp lên người Thái Quý.
 
Tuy trọng tài Đức Vũ không phạt thẻ đối với trung vệ của đội chủ nhà nhưng những hình ảnh từ video quay chậm đã tố cáo hành động phi thể thao của Chí Công và là bằng chứng để Ban kỷ luật VFF ra án phạt nguội đối với cầu thủ này.
 
Theo đó, Ban kỷ luật VFF ra quyết định: "Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp đối với cầu thủ Trần Chí Công (số 2) CLB bóng đá XSKT Cần Thơ do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Trương Văn Thái Quý (số 74) CLB bóng đá Hà Nội, tại lượt trận thứ 11, ngày 09/06/2017 trên SVĐ Cần Thơ - TP.Cần Thơ".
 
Nhận án phạt nặng, Chí Công đòi xử VFF?
Ảnh chụp màn hình trên trang FB được cho là của Chí Công
 
Ngay sau khi án phạt được đưa ra, trên trang facebook cá nhân được cho là của Chí Công, đã có những hình ảnh, lời lẽ hăm dọa đòi "xử" cả Liên đoàn và "bọn nhà báo". Tuy nhiên, dòng trạng thái này đã được xóa nhanh chỉ sau vài phút đăng tải. Hiện chưa rõ chính xác người đăng dòng trạng thái trên có đúng là Chí Công hay không, hay bị ai đó cố tình thêm "dầu vào lửa" khi cựu trung vệ của ĐTQG nhận án phạt. 
 
Chí công là một cầu thủ có cá tính mạnh mẽ. Còn nhớ hồi cuối mùa giải 2016, trung vệ này cũng đã có lời lẽ lăng mạ trọng tài trên sân nhà trong trận gặp Than Quảng Ninh. Sau đó, cựu trung vệ ĐTQG này cũng nhận án phạt nặng từ VFF và anh cũng đã tuyên bố giải nghệ sau khi án phạt được đưa ra... nhưng sau đó, anh vẫn trở lại khoác áo CLB XSKT Cần Thơ sau khi hết hạn treo giò. 

Tình huống phi thể thao của Chí Công với Thái Quý: