HLV Hoàng Anh Tuấn ăn mừng cùng các học trò khi giành vé dự World Cup
 
Như chúng ta đã biết, U19 Việt Nam đã làm nên kỳ tích tại VCK U19 châu Á 2016 khi lọt vào đến bán kết và qua đó giành tấm vé dự U20 World Cup 2017. Tuy giành được vé dự giải thế giới U20 nhưng người hâm mộ Việt Nam không dám kỳ vọng quá nhiều bởi nên bóng đá của chúng ta vẫn còn quá chênh lệch so với các nước trên thế giới. 
 
Tuy vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn thể hiện quyết tâm tạo nên bất ngờ ở giải bóng đá thế giới mà Việt Nam lần đầu góp mặt này. Trong buổi gặp mặt Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chiều 16/1, HLV người Khánh Hòa hứa với Bộ trưởng rằng giải đấu U20 World Cup tới tại Hàn Quốc, ông và các học trò sẽ không quá đặt nặng vấn đề kết quả.
 
 "Đội U20 Việt Nam có nhiệm vụ quan trọng hơn cả đó là phải xây dựng hình ảnh đại diện cho đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế tới dự World Cup", HLV Hoàng Anh Tuấn hứa với Bộ trưởng. 
 
Cũng nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã giao nhiệm vụ cho HLV Hoàng Anh Tuấn và U20 Việt Nam tham dự U20 World Cup 2017: "Tôi hy vọng U20 Việt Nam sẽ thi đấu vì màu cờ sắc áo, vì đất nước, vì nhân dân. U20 Việt Nam phải chơi hết mình, fair-play và thể hiện được văn hóa và tinh thần của người Việt Nam, qua đó để lại ấn tượng tại VCK U20 thế giới". 
 
U20 World Cup 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 21/6 tại Hàn Quốc. Lúc này, HLV Hoàng Anh Tuấn đang miệt mài tìm kiếm nhân sự chuẩn bị cho giải thế giới này. Mới đây, nhà cầm quân người Khánh Hòa đã than rằng các đội bóng tại V.League không sử dụng các cầu thủ trẻ khiến cho ông gặp khó khăn trong việc lựa chọn quân cho U20 World Cup 2017.