Ngày khai trương lò đào tạo bóng đá trẻ PVF đã gây được tiếng vang lớn khi người hâm mộ cả nước háo hức bởi sự xuất hiện của 2 ngôi sao lớn và là huyền thoại của Manchester United Ryan Giggs và Paul Scholes.  Theo đó, Ryan Giggs đã được bổ nhiệm làm Giám đốc bóng đá của Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Paul Scholes thì đảm nhận chức vụ Cố vấn kỹ thuật. Theo thông tin ban đầu, họ ký hợp đồng 2 năm với PVF, mỗi năm sang Việt Nam 2 lần.

Ngay trong buổi ra mắt tại PVF, Giggs và Scholes tuyên bố sẽ “nỗ lực giúp Việt Nam dự World Cup 2030”. Điều này khiến cho những người từng nhiều năm theo dõi bóng đá Việt Nam phải bật cười và cho rằng 2 vị khách VIP "chém gió". Nhưng thực tế là có cơ sở bởi cả 2 huyền thoại CLB MU đều đã nhìn ra. 

Hiện tại, khu vực châu Á được trao 4 suất rưỡi dự World Cup. Nhưng từ World Cup 2026, số đội tham dự được nâng lên đến 48 đội và khu vực châu Á sẽ có 8 suất rưỡi. Tức là chỉ cần lọt vào 8 đội mạnh nhất châu Á, Việt Nam sẽ có vé dự World Cup. Và thực lực của lò đào tạo PVF hoàn toàn có thể làm nên đều đó từ những cầu thủ họ đào tạo ra. 

Mặc dù chưa có sự giúp sức của Ryan Giggs và Paul Scholes, U15 PVF đã có trận đấu đầy ấn tượng trước U15 Stoke City. Hai đội cầm hòa nhau 0-0 và đội chủ nhà giành chiến thắng 4-2 nhờ loạt sút luân lưu 11m. Sau trận đấu, cả Giggs và Scholes đều khen những cầu thủ trẻ PVF có tốc độ và kĩ thuật. Tuy nhiên, họ vẫn cần phải cải thiện về khâu phòng ngự và chống bóng bổng...

Một trận đấu chưa nói lên được điều gì đối với một đội bóng trẻ nhưng đáng để kỳ vọng. Người hâm mộ Việt Nam lại có được niềm hy vọng một lần được sống trong bầu không khi World Cup cùng đội tuyển QG và hy vọng PVF sẽ giúp giấc mơ của Việt thành hiện thực trong tương lai.