Quế Ngọc Hải (sinh ngày 15/5/1993)
 
Trung vệ Quế Ngọc Hải không còn xa lạ với người hâm mộ khi gây ấn tượng mạnh ở ĐT U23 Việt tại vòng loại U23 châu Á 2016 và SEA Games 2015 dưới thời HLV Toshiya Miura. Tuy từng để lại ấn tượng không đẹp bằng pha vào bóng thô bạo với cầu thủ Anh Khoa của SHB.Đà Nẵng nhưng chuyên môn của Quế Ngọc Hải vẫn được đánh giá cáo. Không những vậy, Hải còn được xem là "trò cưng" của HLV Hữu Thắng và đang là trụ cột của đội tuyển Việt Nam. Năm 2017, bóng đá Việt Nam hướng đến nhiều mục tiêu mới, do đó Quế Ngọc Hải cũng được kỳ vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công ở cấp độ cá nhân, CLB và đội tuyển. 
 
Đặng Văn Lâm (sinh ngày 13/8/1993)
 
Thủ môn Đặng Văn Lâm từ một người không được đánh giá cao đang dần chứng tỏ được bản lĩnh của một thủ môn trẻ xuất sắc bóng đá Việt Nam. Ở CLB Hải Phòng, thủ thành Việt kiều này đã chiếm được suất bắt chính và được HLV Trương Việt Hoàng và đồng đội tin tưởng tuyệt đối. Với phong độ cực kỳ ấn tượng, Lâm "tây" được kỳ vọng sẽ giúp ĐT Việt Nam gặt hái được nhiều thành công trong năm mới. Nói không quá, Văn Lâm hoàn toàn có thể trở thành thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 sắp tới khi Nguyên Mạnh đang nhận án treo giò của AFC. 
 
Võ Huy Toàn (sinh ngày 15/3/1993)
 
Tiền vệ Võ Huy Toàn cũng như Quế Ngọc Hải khi để lại ấn tượng mạnh mẽ khi khoác áo ĐT U23 Việt Nam và cả ĐTQG dưới thời HLV Miura. Tuy nhiên, tiền vệ của SHB.Đà Nẵng lại có một năm 2016 đáng quên. Do gặp chấn thương ở giai đoạn lượt đi nhưng anh đã để lại để nhiều ấn tượng ở giai đoạn lượt về. Đó cũng là lý do Huy Toàn được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển Việt Nam chuẩn bị AFF Cup 2016. Tuy nhiên, tiền vệ gốc Đồng Nai này lại không được lựa chọn trong danh sách cuối cùng của ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2016. Do đó, người hâm mộ đang hy vọng Huy Toàn sớm trở lại V.League và gây được ấn tượng mạnh để chuẩn bị cùng ĐTQG chuẩn bị vòng loại Asian Cup 2019 sắp tới. 
 
Nguyễn Thanh Hiền (sinh ngày 16/4/1993)
 
Hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền cùng gây ấn tượng với Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn và đang trở thành trụ cột của CLB Than Quảng Ninh. Dưới thời HLV Phan Thanh Hùng, cựu cầu thủ Đồng Tháp đang gây ấn tượng mạnh và trong bối cảnh đội tuyển Việt Nam đang cần những trung vệ có sức chiến đấu quyết liệt thì Thanh Hiền là sự lựa chọn không thể tốt hơn của HLV Hữu Thắng. 
 
Phạm Hoàng Lâm (sinh ngày 6/3/1993)
 
Trung vệ của Long An sở hữu chiều cao lý tưởng và cũng từng gây nên tên tuổi dưới thời HLV Miura. Đáng tiếc, chấn thương khiến cho Hoàng Lâm lỡ hẹn nhiều giải đấu quan trọng cùng đội tuyển Việt Nam. Dưới thời HLV Hữu Thắng, Hoàng Lâm chưa gây được ấn tượng nhưng nếu duy trì được phong độ ấn tượng ở V.League 2017 thì cơ hội để trung vệ cao 1,88cm này lên tuyển là rất lớn. 
 
Năm Đinh Dậu, xin chúc cho những cầu thủ tuổi gà "chân cứng đá mềm" và cống hiến cho ĐT Việt Nam để hướng đến những thành công mới.