1. Trung vệ Mobi Fehr (HAGL)

V.League 2017 là một năm biến động với Mobi Fehr và tập thể trẻ tại phố Núi. Dù thi đấu thăng hoa trong giai đoạn cuối mùa thế nhưng khả năng chàng trung vệ người Mỹ được giữ lại là không nhiều. Có vẻ đã linh tính được điều này, Mobi Fehr vừa cho đăng tải những dòng cảm xúc trên trang cá nhân, bày tỏ sự tri ân với đồng đội và ban huấn luyện sau 1 năm gắn bó.

2. Trung vệ Thiago Melo (Quảng Nam)

Thật đáng ngạc nhiên khi trụ cột nơi hàng thủ của đội bóng vừa vô địch V.League 2017 lại nằm trong danh sách này. Nhưng theo tìm hiểu của Goal.com, người đại diện của Thiago và Claudecir đã có mặt tại Việt Nam để đàm phán về tương lai của bộ đôi người Brazil. Với những gì đã thể hiện, Thiago không quá lo lắng về việc tìm bến đỗ mới nếu gặp trục trặc với Quảng Nam.

3. Tiền đạo Claudecir Junior (Quảng Nam)

Ngay từ khi mùa giải còn chưa đóng lại, Claudecir đã cho đăng tải trên MXH dòng trạng thái mang màu sắc “tri ân và chia tay” đồng đội. Còn người đại diện của anh thì không ngần ngại chia sẻ “Claudecir đang nhận được sự chú ý từ nhiều đội bóng, trong đó có khu vực vùn Vịnh”. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu đây có phải là một chuỗi “động tác giả” để nâng giá trị cầu thủ hay không.

4. Tiền đạo Gonzalo Marronkle (Hà Nội FC)

Chân sút người Argentina bất ngờ không được đội bóng Thủ đô gia hạn vào cuối mùa này. Đó có thể là một quyết định gây tổn thương cho người đã gắn bó với Hà Nội FC từ những ngày đầu lên V.League. Được biết, Goalie đang lên kế hoạch nhập tịch Việt Nam. Nếu điều này thành hiện thực, anh hoàn toàn không phải lo lắng về việc tìm một bến đỗ hoàn hảo mới.

5. Tiền đạo Dominique da Sylva (CLB TP.HCM)

Da Sylva đã có nửa sau V.League 2017 không hề tệ hại một chút nào. Dù rằng không nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các vệ tinh, chân sút người Mauritania vẫn kết thúc 13 trận đấu với 5 bàn thắng, 2 đường kiến tạo. Tất cả đã giúp anh trực tiếp mang về 7 điểm cho đội nhà. Mặc dù vậy, Công Vinh vẫn khẳng định sẽ không giữ da Sylva cho mùa giải kế tiếp.

6. Tiền đạo Rod Dyachenko (Than Quảng Ninh)

Một hattrick và một poker trong 2 trận cuối mùa là một thành tích diệu kỳ của chân sút người Mỹ gốc Nga. 16 bàn thắng giúp Dyachenko trở thành chân sút tốt thứ 2 tại V.League 2017. Nhưng, tương lai của anh vẫn là một dấu hỏi lớn. Bởi ít HLV nào dám đặt niềm tin ở một trung phong sắp bước sang tuổi 35 và phong độ thì “trận tỏa, trận mờ”.

Theo Goal.com