Hà Đức Chinh (số 26) đang gây ấn tượng mạnh cùng SHB.ĐN
 
Trước đó, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn than rằng các cầu cầu thủ độ tuổi chuẩn bị cho U20 World Cup 2017 không có cơ hội ra sân tại V.League do các đội bóng để muốn thành tích nên những cầu thủ trẻ khó có đất "dụng võ". Điểm sáng hiếm hoi là một số đội đã tin tưởng và trao cơ hội cho những cầu thủ U19 Việt Nam như Quang Hải (Hà Nội FC), HAGL có Thanh Hậu, A Hoàng, SHB.Đà Nẵng có tiền đạo Hà Đức Chinh. 
 
Quảng Hải để lại ấn tượng mạnh bằng cú đúp ở trận mở màn và 1 pha lập công ở trận gặp QNK Quảng Nam. Nhưng Quang Hải chưa phải cầu thủ mà HLV Hoàng Anh Tuấn ưng nhất. Việc tiền vệ sinh năm 1997 này tỏa sáng đã được dự đoán trước bởi được các đồng đội ở Hà Nội FC dìu dắt trong suốt mùa giải 2016. 
 
Do đó, tiền đạo Hà Đức Chinh khiến cho HLV Hoàng Anh Tuấn mừng thầm khi cầu thủ này tỏa sáng rực rỡ trong màu áo SHB.Đà Nẵng. Ở V.League 2017, đội bóng sông Hàn đã không có được sự phục vụ của chân sút mới nhập tịch Gaston Merlo do chấn thương. Bất đắc dĩ, HLV Lê Huỳnh Đức buộc phải sử dụng Hà Đức Chinh thay thế. Không phụ sự kỳ vọng của BHL, tiền đạo của U19 Việt Nam đã có màn trình diễn ấn tượng và trở thành "sát thủ số 1" của SHB.Đà Nẵng khi ghi được 3 bàn thắng sau 4 vòng đấu. 
 
 Đặc biệt, ở trận gặp Hải Phòng tại vòng 4 V.League 2017, cú đúp của tiền đạo U19 Việt Nam này giúp SHB.Đà Nẵng giành trọn 3 điểm trước đội bóng đất Cảng. Và đương nhiên, HLV Huỳnh Đức không thể hài lòng hơn. “Đức Chinh vẫn thi đấu cá nhân và thiếu kinh nghiệm. Trong một vài tình huống, cậu ấy vẫn rất non, chưa đọc hết trận đấu cũng như chưa quen với đồng đội. Tuy nhiên, với một cầu thủ trẻ thì những điều đó là cần thiết. Tôi sẽ cải thiện những nhược điểm của cậu ấy. Thời gian vẫn còn dài và mọi thứ vẫn chỉ ở phía trước”, ông Đức đánh giá về cậu học trò. 
 
Ở một khía cạnh nào đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã mừng thầm khi ông chứng kiến những học trò của mình tỏa sáng khi World Cup 2017 đang đến gần. Nếu tiếp tục thể hiện được phong độ của mình, Đức Chinh sẽ trở thành một sát thủ đáng gờm tại V.League và là niệm hy vọng số 1 của ĐT U19 Việt Nam tại World Cup 2017 diễn ra vào tháng 5 tới ở Hàn Quốc.