Hoàng Vũ Samson được xem là cây săn bàn hàng đầu của Hà Nội FC trong những năm gần đây. Tuy nhiên, cầu thủ này không để lại ấn tượng bởi những pha bóng đẹp mà lại khiến người hâm mộ bị ám ảnh bới những pha vào bóng thô bạo. Mới đây nhất, chân sút nhập tịch của CLB Hà Nội tiếp tục có pha vào bóng không thể chấp nhận được với tiền vệ Châu Ngọc Quang của HAGL. 
 
Nhưng pha bóng ám ảnh nhất của Samson với người hâm mộ vẫn là cú vào bóng với trung vệ Huy Hoàng của SLNA. Trong trận đấu lượt đi giữa Hà Nội T&T (giờ là Hà Nội FC – PV) và SLNA tại V.League 2012. Tiền đạo người Nigeria bứt tốc bên cánh phải, hậu vệ Huy Hoàng xoạc bóng bằng cả hai chân rất nguy hiểm, Samson tránh được nhưng không quên tặng cho Huy Hoàng một cú đạp bằng gầm giày vào đầu khiến trung vệ của SLNA bất tỉnh. 
 
Sau đó, Huy Hoàng đã được đưa vào viện cấp cứu ngay lập tức. Mặc dù là tình huống phạm lỗi từ 2 phía nhưng Samson vẫn bị chỉ trích nhiều nhất. Tại V.League 2014, Samson lại để lại hình ảnh xấu xí khi đánh nhau với cầu thủ Hải Phòng trên sân Lạch Tray. 
 
Clip: Cú đạp khiến Huy Hoàng bất tỉnh của Hoàng Vũ Samson 

 Video: Pha vào bóng thô bạo của Hoàng Vũ Samson với Châu Ngọc Quang