Công Phượng đã cho thấy mình có ý chí nghị lực tốt đến thế nào...và cả một chút may mắn nữa đã giúp anh có được khoảnh khắc đáng nhớ trong đời khi chính thức được ra sân thi đấu cho Mito Hollyhock ở vòng đấu trước. Với Xuân Trường, Tuấn Anh thì điều này chưa đến, nhưng được đầu quân cho đội bóng nước ngoài đã là một vinh dự lớn lao.

Nối gót Công Phượng, một cầu thủ cỡ bự của Việt Nam sang Đức
Nối gót Công Phượng, nhiều khả năng một cầu thủ V.League sẽ theo tuyển trạch viên  Fritz Fuchs (ảnh trên) sang Đức thử việc 

Theo những gì được biết, sắp tới đây sẽ có thêm một sao cỡ bự sẽ nối gót Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài và trước mắt là để thử việc. Địa điểm đến của cầu thủ chưa được tiết lộ danh tính này là ở nước Đức. Sáng qua 16/5, ông Fritz Fuchs, tuyển trạch viên của CLB Kaiserslautern đã tới Hà Nội để xem giò cầu thủ của 1 CLB V.League.

Kaiserslautern là đội bóng đã từng 4 lần vô địch Bundesliga trong các năm 1951, 1953, 1991, và 1998. Hiện giờ, Kaiserslautern đang đá ở Bundesliga 2. Kết thúc mùa này, đội đứng thứ 10 chung cuộc. Ông Fritz Fuchs là cựu cầu thủ Kaiserslautern. Từ năm 1969 đến 1975., ông chơi ở vị trí hậu vệ, từng thi đấu 168 trận, ghi 12 bàn cho Kaiserslautern.

Cuối tuần này, ông Fritz Fuchs sẽ xem giò cầu thủ mà Kaiserslautern quan tâm khi anh này thi đấu ở V.League rồi làm việc với CLB chủ quản. Nếu quá trình đàm phán giữa ông Fritz Fuchs và CLB Việt Nam suôn sẻ, ngôi sao V.League sẽ sang Kaiserslautern thử việc trong khoảng thời gian nửa tháng trong tháng 7 hoặc tháng 8 tới đây.