Giữa giai đoạn 2 mùa giải năm ngoái khi Perak đối diện với nguy cơ xuống hạng, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam ông Weigang đang ngồi ghế giám đốc kỹ thuật đã được đặt vào ngồi “ghế nóng” với hy vọng cứu vớt đội bóng. Và cuộc giải cứu của HLV Weigang rất ngoạn mục nên vị chiến lược gia người Đức tiếp tục ngồi ghế thuyền trưởng đội bóng này. 
 
Ở đầu mùa giải, cựu HLV tuyển Việt Nam Weigang còn đặt mục tiêu cùng Perak vô địch giải nhà nghề Malaysia (MSL). Theo đó, Perak đang thi đấu tốt và có được thành tích ấn tượng thì nhà cầm quân người Đức bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 22/2 và trở lại vai trò giám đốc của đội bóng này.
 
Thực ra không phải nhà cầm quân 82 tuổi này từ chức mà lãnh đạo đội bóng chịu sức ép phải "trảm" vì nhiều lý do. Được biết,  HLV Weigang rất hay chỉ trích cơ sở vật chất nghèo nàn và thiếu thốn của Perak, sân tập và nhiều thứ khác CLB không chịu đầu tư. Việc chỉ trích này của HLV Weigang hay được báo chí đăng tải. Và đến lúc không chịu được nữa, LĐBĐ bang Perak của Malaysia đã gây áp lực đòi “trảm” ông.
 
Trước đó, LĐBĐ bang Perak đã nhiều lần nhắc nhở nhà cầm quân người Đức về những phát ngôn của mình nhưng ông vẫn không chịu sửa đổi. Cuối cùng, Perak buộc phải đẩy ông trở lại vị trí GĐKT. Ngay sau khi cựu HLV trưởng ĐTVN bị "trảm", người lên thay thế là Durakovic, người Úc từng chơi bóng nhiều năm tại nhiều CLB Malaysia và có thành tích rất ấn tượng.