Trong bài phỏng vấn  vào hôm 12 tháng 9, chiến lược gia người Bồ Đào Nha đã đưa ra những lời lẽ thiếu kiềm chế khi nói trọng tài “không có mắt” và tỏ ra quá thiên vị các cầu thủ Quảng Châu. HLV 39 tuổi cho rằng đây là một trong những nguyên nhân khiến đội bóng của ông thua thảm trên sân của Quảng Châu, cho dù đội bóng của ông vẫn có vé vào bán kết.
 
Bên cạnh đó, Boas còn chê bai ban tổ chức vì cho rằng, AFC đã dễ dãi trong việc lựa chọn “vua áo đen”, dẫn đến tình trạng thiếu công bằng cho các cầu thủ của ông. Đây không phải là lần đầu tiên, cựu HLV của Chelsea đưa ra những phát ngôn thiếu kiềm chế. Cũng trong tháng Tám, chiến lược gia người Bồ Đào Nha cũng đã thẳng thắn nói trọng tài thiếu chuyên môn vì không cho đội bóng của ông một quả phạt đền trong trận hòa 0-0 trước Thiên Tân Quyền Kiện.
 
Trước những phát ngôn thiếu kiềm chế, HLV André Villas-Boas đã bị AFC cấm chỉ đạo hai trận và nộp 3000 USD. Án phạt hai trận sẽ bắt đầu tính ở vòng bán kết trước Urawa Reds của Nhật Bản. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu vào chung kết của đại diện Trung Quốc.
 
Theo football-tribe