Trước đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) và Kiatisak đã đạt được thỏa thuận với bản hợp đồng chỉ kéo dài đến hết lượt về vòng loại World Cup khu vực châu Á 2018. Nếu thành tích của tuyển Thái Lan không thay đổi (hiện đang đứng cuối bảng với 1 điểm) thì FAT sẽ chấm dứt hợp đồng với "Zico Thái".

 
Bất chấp Kiatisak vừa đưa tuyển Thái Lan đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2 kỳ liên tiếp, FAT luôn muốn tìm kiếm một HLV tầm cỡ hơn để dẫn dắt ĐTQG của họ. Tham vọng của LĐBĐ Thái Lan là rất lớn nhưng Kiatisak cũng có những mục tiêu riêng. Do đó, hai bên vẫn chưa chính thức đi đến việc ký bản hợp đồng mới, hợp đồng cũ đã đáo hạn từ đầu tháng 2. 
 
Do vậy, không chấp nhận được sự chậm trễ của HLV Kiatisak, FAT đã gửi đến luật sư riêng của HLV này một bức "tối hậu thư" với yêu cầu "Zico Thái" phải hoàn tất các yêu cầu cá nhân của hợp đồng mới trong ngày 28/2, nếu các điều khoản không được thống nhất đúng thời hạn, FAT sẽ không ký hợp đồng mới với cựu cầu thủ HAGK mà sẽ tìm một HLV mới để thay thế. 
 
Theo truyền thông Thái Lan, FAT muốn hoàn tất bản hợp đồng sớm với Kiatisak là bởi họ nhận được một lời mời họp của FIFA yêu cầu có mặt của Chủ tịch FAT và HLV trưởng tuyển Thái Lan vào đầu tháng Ba. Nếu chậm chễ trong việc ký hợp đồng thì sẽ khó có thể tham dự được cuộc họp của FIFA. 
 
Hơn nữa, trong tháng Ba này, ĐT Thái Lan sẽ có hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018 với Saudi Arabia và Nhật Bản. Họ cũng muốn "Zico Thái" sớm yên tâm để tập trung cho đội tuyển.