Ông Tú là đương kim Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM (HFF) và giữ chức Ủy viên thường trực Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF). Ông được biết đến với tư cách là ông chủ CLB futsal Thái Sơn Nam và có công rất lớn đối với việc phát triển môn thể thao này tại Việt Nam.

Được Đại hội đồng cổ đông VPF tin tưởng, ông Trần Anh Tú sẽ giữ chức Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ III (2017 đến 2020). Trong lễ nhậm chức, ông Tú cảm ơn các thành viên HĐQT nhiệm kỳ II đã tạo nên nền tảng vững chắc để các thành viên có thể hoàn thành những nhiệm vụ lớn lao sắp tới, góp phần phát triển bóng đá Việt Nam.

VPF là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức các giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá Việt Nam. Nó ra đời từ năm 2011 sau cuộc họp của một loạt ông bầu có tâm huyết với bóng đá Việt Nam như bầu Đức, bầu Kiên, bầu Thắng… Ông Võ Quốc Thắng giữ chức Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ I, II.

Tuy nhiên trước khi V.League 2017 kết thúc, ông Thắng đã đề bạt nguyện vọng xin nghỉ. Phiên họp của Đại hội đồng cổ đông VPF sáng 3/12 nhất trí với việc ông Trần Anh Tú đảm đương chiếc ghế mà ông Thắng để lại. Là doanh nhân đam mê bóng đá và đã quen với công tác quản lý, ông Tú được kỳ vọng sẽ tạo nên những bước đột phá cho V.League trong tương lai.

Ngoài ông Tú, danh sách HĐQT VPF nhiệm kỳ III còn có 7 người khác. Trong đó, ông Trần Mạnh Hùng (chủ tịch CLB Hải Phòng) giữa chức Phó chủ tịch HĐQT. Còn ông Lê Hoài Anh đại diện phía VFF có tên trong HĐQT VPF.