Ông bầu Trần Anh Tú đóng góp rất nhiều công sức lẫn tiền bạc cho futsal Việt Nam và thực tế bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử giành vé tham dự World Cup ở bộ môn này. Tuy nhiên, dù lập nên kỳ tích nhưng “anh nuôi” Trần Anh Tú vẫn không bay cao, ngược lại ông luôn biết futsal Việt Nam đang đứng ở đâu. “Vui lắm, tôi không thể giấu được niềm vui khi công sức thành quả của mình giành cho futsal được đền đáp xứng đáng.

Ông bầu Trần Anh Tú: Thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở của futsal Việt Nam
Bầu Tú tại buổi giao lưu với khán giả tại nhà Văn hóa Thanh Niên – Q.3 – TP.HCM
 
Vui đấy, mừng đấy nhưng tôi lại thấy lo được liền, nhất là sau hai trận thua đậm trước Iran và Thái Lan ở trân bán kết và tranh hạng ba. Lãnh đạo đội bóng, ban huấn luyện, các cầu thủ đã ngồi lại và rút kinh nghiệm sau hai trận thua đậm này. Về yếu tố chuyên môn có thể chúng ta có thể không thua nhiều so với đối phương. Tuy nhiên, thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở của bóng đá Việt Nam”, trưởng bộ môn futsal Trần Anh Tú chia sẻ sau hai trận thua futsal Việt Nam.

Trong một tuần qua, futsal hay chủ tịch Trần Anh Tú luôn là đề tài hot của thể thao nước nhà. Nhưng, tại buổi giao lưu với khán giả tại nhà Văn hóa Thanh Niên – Q.3 – TP.HCM, ông Tú rất tỉnh táo và nhận ra rằng futsal Việt Nam đứng ở đâu trên bản đồ futsal Thế giới. Trước câu hỏi của người hâm mộ giành cho ông Tú, 10 năm trước futsal Việt Nam có thể thua Lào, Philippines, Singapore. Tuy nhiên, hiện tại sau 10 năm chúng ta đã có mặt tại World Cup 2016 ở Colombia. Vậy,10 năm sau, futsal Việt Nam sẽ vô địch World Cup hay không?

Ông bầu Trần Anh Tú: Thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở của futsal Việt Nam
Bầu Tú và các cộng sự tại giải đấu futsal châu Á vừa qua 
 
Không giấu nổi niềm vui khi người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã dần biết đến bộ môn bóng đá trong nhà futsal. Thế nhưng, “anh nuôi” Trần Anh Tú vẫn rất tỉnh táo trả lời: “Thật sự mà nói futsal Việt Nam có được ngày hôm nay là do nỗ lực của rất nhiều người, một mình tôi không thể tạo nên bước ngoặt này. Dù đã có mặt ở World Cup 2016, nhưng chúng ta phải biết được futsal Việt Nam đứng ở đâu.

Nếu xem cụ thể trận thua 1-13 của Việt Nam trước Iran chúng ta thấy được trình độ đẳng cấp của chúng ta ở đâu. Futsal Việt Nam đã tiến bộ rất nhiều, nhưng cơ địa và thể lực của con người Việt Nam chưa thể so sánh với một số nước phát triển như Tây Ban Nha, Brazil,… Vậy nên, tôi nghĩ 10 năm sau chúng ta vẫn chưa thể xưng vương ở World Cup FIFA futsal được.
 
Thực tế, từ nay đến khi World Cup futsal 2016 khởi tranh còn khoảng sáu tháng nữa, chúng ta phải đầu tư mạnh mẽ cho vấn đề thể thực. Ban huấn luyện và các chuyên gia đã khẳng định thể lực và yếu tố sống còn của futsal Việt Nam khi gia nhập World Cup tại Colombia vào ngày 10/09/2016 tới.”