Những ngày qua có tin đồn Công Vinh và GĐ CLB HAGL Huỳnh Mau nằm trong danh sách ứng viên lên làm Tổng thư ký (TTK) VFF thay ông Lê Hoài Anh. Ông Hải lơ nhận định: "Cái đó chắc là tin đồn thôi. Vai trò TTK rất quan trọng, cần thông thuộc ngoại ngữ, chủ yếu họp bàn là anh đi thì cần có kiến thức, kinh nghiệm để nói chuyện trực tiếp với các TTK khác, của các nước, của AFC, của FIFA…

Hai vị ấy thì hơi khó. Tất nhiên Công Vinh là VĐV tốt, giờ là Chủ tịch nhưng chưa kinh qua làm lãnh đạo nhiều. Tất nhiên là anh có uy tín, là đang hot nhưng tôi thấy chưa phù hợp". Khi được hỏi, rất nhiều người ủng hộ Công Vinh vào làm tại VFF thì hiện tại nên để cựu cầu thủ này làm vị trí nào, ông Hải tiếp:

" Bạn ấy nên vào 1 phòng ban thôi, phòng chuyên môn chẳng hạn vì chuyên môn rất giỏi. Còn cần xem xét nhiều mặt khác nữa để lên cao hơn. Còn phòng chuyên môn có 1 cầu thủ vào đó là quá tốt rồi". Nói về vị trí Chủ tịch VFF, ông Hải lơ đề cử bầu Hiển: "Ông Hiển là 1 người yêu bóng đá, làm bóng đá từ lúc chưa có gì tới bây giờ.

Ông ấy cũng đang là 1 doanh nhân uy tín nên làm Chủ tịch VFF cũng hợp lý. Ông ấy cũng là người cầm nhiều đội bóng, có thực lực, yêu bóng đá thật sự nên chúng ta cần suy xét. Ông ấy làm Chủ tịch cũng không vấn đề gì. Chủ yếu là tham mưu ở dưới". Tuy nhiên, ông Hải lại cho rằng người thích hợp nhất sẽ là một cựu quan chức hoặc quan chức về làm tân Chủ tịch VFF:

" Nếu có ai đó ở nhà nước, đương chức hoặc sắp nghỉ hưu thì quá tốt vì các ông ấy có thể liên hệ với các địa phương chứ không chỉ CLB, đó là điều quá tốt, tôi rất ủng hộ". Ông Hải lơ cho rằng các chủ doanh nghiệp lên thì hay bị lạm dụng quyền cá nhân: "Phải là người có chức có quyền ra làm thì họ quen hơn. Các ông chủ doanh nghiệp thì hay lấy cái quyền cá nhân, đó là 1 nhược điểm.

Tân Chủ tịch cũng không cần có chuyên môn vì còn rất nhiều người ở dưới. Những người ấy mới là quan trọng về chuyên môn". Khá bất ngờ, ông Hải lơ ủng hộ ông Trần Quốc Tuấn tiếp tục giữ trọng trách ở VFF: "Thời gian qua anh Tuấn làm hết chứ anh Hùng có làm gì đâu...VFF có mấy người đâu. Anh Đức nghỉ rồi.

Vai trò TTK vừa rồi rất mờ nhạt thì phải thay đi. Vai trò Phó chủ tịch thường trực rất mạnh mẽ với quốc tế, AFC, FIFA… thì như anh ấy có cần loại không? Hay là giao cho anh ấy phần việc của anh ấy thôi, đừng bắt làm quá nhiều. VFF cần xem xét kĩ. Còn những ứng viên cũng cần có phần trình bày, bảo vệ quan điểm của mình. Còn nếu làm chung chung thì sẽ không bao giờ thấy khuyết điểm của các anh ấy".

(Theo Trithuctre).