Ông Park có ba tuần nữa sẽ ra mắt đội tuyển quốc gia ở vòng loại Asian Cup 2019 tiếp khách Afghanistan trên sân Mỹ Đình. Thời gian không dài cho tân HLV người Hàn Quốc đãi cát tìm vàng với điệp vụ nâng tầm bóng đá Việt Nam. Sau đó ông Park lại tiếp tục dẫn dắt đội U-23 chơi vòng chung kết châu Á vào tháng 1-2018 và không khó hiểu ông cần kiểm tra rõ phong độ của nhiều cầu thủ HA Gia Lai đã từng đóng góp công sức ở cả hai đội tuyển.

Nghiệt nỗi cầu thủ HA Gia Lai thời điểm này không quá tạo sức hấp dẫn như mong mỏi từ lối chơi, vị trí trên bảng xếp hạng. Họ đứng thứ ba từ dưới lên và vừa buộc phải thay tướng giữa dòng. Ở trận đấu gần nhất, HA Gia Lai có nhiều thay đổi về nhân sự với hàng loạt gương mặt trẻ thường ngồi dự bị, sau chuỗi bốn trận toàn thua đã thấy điềm may mắn khi thủ hòa đội đầu bảng Quảng Nam.

Đội bóng phố núi chiều 27-10 còn có may mắn khác với sự xuất hiện của tân HLV đội tuyển Việt Nam ở lần đầu tiên tìm hiểu V-League. Không biết ở sân nào có lấn cấn, riêng cầu thủ HA Gia Lai luôn tạo niềm tin cho người yêu bóng đá bởi lối chơi sạch, chơi đẹp. Duy có điều “căn bệnh” của đội chủ sân Pleiku gần giống… đội tuyển quốc gia là thiếu hiệu quả. Họ giỏi cầm bóng nhưng sút kém và phòng ngự yếu, thường để thua lãng nhách.

Hiện tượng trên chưa làm dưới đã phá ở đội tuyển quốc gia, nơi có sự góp mặt của nhiều cầu thủ HA Gia Lai và một số người từ CLB khác có chung “tâm bệnh”. Điều này đã khiến Việt Nam rất nhiều lần bị loại tức tưởi tại các sân chơi Đông Nam Á.

Ông Park lên phố núi ngoài xem chân giò của cầu thủ hai đội HA Gia Lai và Hà Nội có nhiều tuyển thủ còn có một cuộc tái ngộ với bạn đồng môn Chung Hae-seong. Có một điểm chung khác của hai ông thầy người Hàn là đều mù tịt về giải đấu này. Tuy nhiên, đánh giá về cuộc chơi của cả hai chắc hẳn sẽ gặp nhiều sự tương đồng và đấy cũng là mong muốn kết hợp nhuần nhuyễn của người trong cuộc khi chủ ý chọn hai ông bạn thân thiết cùng lúc qua một đầu mối.

Vì không có sự phối hợp nào dễ dàng và hay ho hơn tham vọng của ông Park giúp đội tuyển Việt Nam vào tốp 100 thế giới, bên cạnh khát khao của HLV Chung đưa đội HA Gia Lai bá chủ V-League lẫn đấu trường Đông Nam Á.

Theo Plo.vn