Công Minh nhận định: “Các học trò của HLV Hoàng Văn Phúc hội tụ đủ các yếu tố để làm nên một chức vô địch lịch sử của đội bóng này. Ngoài ra, việc các đối thủ khác trong cuộc đua vô địch như FLC Thanh Hóa hay Hà Nội liên tục sẩy chân, khiến Quảng Nam bứt phá để tạo khoảng cách”.

Hậu vệ cánh nổi danh một thời của bóng đá Việt Nam nói thêm: “Tôi nghĩ BHL đội bóng xứ Quảng đã có một kế hoạch hợp lý nhằm duy trì phong độ cho các cầu thủ trong một mùa giải kéo dài và có nhiều quãng nghỉ. Đây là điều mà không phải đội bóng hay cầu thủ nào cũng có thể làm được, bằng chứng là ngay những đội bóng được đánh giá mạnh như Hà Nội hay FLC Thanh Hóa cũng không thể duy trì sự tập trung.

Ngoài ra, so với những đối thủ cạnh tranh, tôi nhận thấy sự quyết tâm và nỗ lực của các cầu thủ Quảng Nam là lớn nhất và họ đã không khiến người hâm mộ thất vọng”.

“Lượt trận đấu cuối không chỉ khán giả mà theo tôi kể cả những người làm chuyên môn cũng hết sức háo hức và hồi hợp chờ đợi kết quả giữa các sân với nhau. Tuy nhiên, yếu tố chuyên môn cũng chỉ là 1 phần nhỏ cho một giải đấu thành công và để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng khán giả”, Công Minh nhận xét.

Thuyền trưởng CLB Đồng Tháp cho rằng BTC cần thay đổi để hướng tới sân chơi chuyên nghiệp hơn: “Để có thể thu hút được khán giả đến sân, BTC cần phải quyết liệt hơn trong việc xử lý những vấn đề còn tồn đọng sau 1 mùa giải đã qua như công tác trọng tài, bạo lực sân cỏ, hay những hình ảnh phản ứng, tránh các phát ngôn không đáng có… Một giải đấu thành công phải là giải đấu mà CĐV háo hức đến sân. Rồi cũng không phải chỉ có BTC nỗ lực mà chính những đội bóng, những thành viên của CLB và khán giả đến sân theo dõi cũng đóng góp làm nên một giải đấu chuyên nghiệp”.

Theo Thể thao văn hóa