Đội tuyển Việt Nam tuy không có được thành tích nổi bật trong năm 2017 nhưng Văn Quyết vẫn là đầu tàu của đội tuyển và là đội trưởng. Tiền vệ sinh năm 1991 này cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ và anh được đánh giá là ứng viên cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017 khi những đàn an Thành Lương, Công Vinh đã không còn khoác áo ĐTQG. 

Ở CLB Hà Nội FC, Văn Quyết cũng là trụ cột không thể thiếu của đội bóng và đã dìu dắt những đàn em chơi ấn tượng để có cơ hội bảo vệ chức vô địch V.League. Thế nhưng, trận đấu cuối cùng của mùa giải gặp Than Quảng Ninh được coi như trận cầu đen tối đối với Văn Quyết và anh đã mất tất cả. 

Phút 88 trận đấu giữa Quảng Ninh và Hà Nội đang có tỷ số 4-3, Văn Quyết bất ngờ có hành vi thô bạo khi giật chỏ thẳng mặt tiền vệ Nghiêm Xuân Tú. Một hành động có thể nói làm tất cả người hâm mộ phải ngỡ ngàng khi hàng triệu con mắt đang dõi theo trận đấu trên sân Cẩm Phả. Nhiều người đồng cảm cho Văn Quyết khi đang ở tư thế dẫn bàn lại bị thua ngược nên tâm lý ức chế...

Thế nhưng, xét về yếu tố khác thì Văn Quyết là đội trưởng ĐTQG Việt Nam nên phải biết suy nghĩ trước những hành động của mình. Đáng ra, Quyết nên bình tĩnh thi đấu hết mình để sau trận đấu mọi người vẫn nhìn thấy được một thủ lĩnh, một chỗ dựa cho các đồng đội. Nhưng sau trận đấu, Văn Quyết ngồi lọt thỏm bên cạnh biển quảng cáo. Anh cởi áo ngồi gặm nhấm nỗi buồn trong ngày Hà Nội đã bất ngờ dâng chức vô địch cho Quảng Nam.

Không chỉ mất chức vô địch cùng Hà Nội FC, Văn Quyết còn đối mặt với án phạt nguội với pha đánh củi chỏ vào mặt Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh mặc dù anh không nhận thẻ đỏ với pha giật củi chỏ này. Một đội trưởng ĐTQG lại có hình ảnh đáng xấu hổ như vậy khiến cho những người hâm mộ khó lòng chấp nhận. 

Cả mùa giải phấn đấu và một phút thiếu kiềm chế đã lấy đi của Văn Quyết tất cả và giờ còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn và mong được sự rộng lượng tha thứ của người hâm mộ may ra tiền vệ của Hà Nội FC mới có thể giành được QBV năm nay. Mùa giải năm ngoái, Văn Quyết từng bị kỷ luật và cấm lên tuyển do hành vi đẩy ngã trọng tài... nhưng cuối cùng vẫn nằm trong danh sách đề cử QBV nhưng không giành được danh hiệu. 

Năm nay là cơ hội vàng để Văn Quyết tiến đến danh hiệu QBV nhưng xem ra một thủ quân ĐTQG không có được đạo đức tốt nên là rất khó.

Video Văn Quyết đánh cùi chỏ Tú ngựa: