không có được thể trạng tốt nhất nên HLV Chu Đình Nghiêm đã để tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải dự bị ở trận gặp Hải Phòng thuộc vòng 6 V.League 2017. Khi Hà Nội bị Hải Phòng dẫn trước trong hiệp hai, Quang Hải đã được tung vào sân và lập tức để lại dấu ấn. 
 
Phút 61, Quang Hải cầm bóng trong vòng cấm Hải Phòng. Anh phải nhận những tác động từ phía Lê Văn Phú (Issifu) và Khánh Lâm, ngã xuống và ngay lập tức trọng tài Hiền Triết chỉ tay vào chấm phạt đền. Dù cầu thủ và CĐV Hải Phòng phản ứng dữ dội, ông Triết vẫn kiên quyết bảo lưu quyết định của mình và Văn Quyết đã gỡ hòa 1-1. 
 
Tình huống trọng tài cho Hà Nội FC hưởng phạt đền đã gây nên tranh cãi và CĐV Hải Phòng đã để lại hình ảnh không đẹp khi liên tục thóa mạ trọng tài khi trận đấu đang diễn ra. Sau trận đấu, CĐV Hải Phòng tiếp tục quây ngoài sân và gây rối cả phòng họp báo khi họ cho rằng Quang Hải ăn vạ và trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã thiên vị đội khách. 
 
Quang Hải lên tiếng về pha phạm lỗi gây tranh cãi ở trận gặp Hải Phòng
Quang Hải bình luận về tình huống phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng (ảnh fb Đức Nam)
 
Sau đó, những nhà báo và chuyên gia cũng nhận định rằng pha tác động của cầu thủ Hải Phòng với Quảng Hải là pha phạm lỗi và trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã đúng. Trên trang facebook cá nhân của Nhà báo Đinh Đức Nam (Báo Bóng đá) chia sẻ sau trận đấu: "Mình là người Hải Phòng nhưng quan điểm của mình là trọng tài Hiền Triết đã đúng khi quyết định cho Hà Nội FC được hưởng phạt đền!"
 
Du không chia sẻ sau trận đấu nhưng tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải đã bình luận về quan điểm của Nhà báo Đức Nam với câu ngắn gọn rằng: "Hỏi Lê Văn Phú là rõ có phạm lỗi không anh ơi????". Tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một tiền vệ trẻ tài năng và đã ghi dấu ấn từ thời khoác áo U19 Việt Nam với lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Phẩm chất của Quang Hải đều được các HLV và đồng đội đánh giá ngoan, hiền...

Video: Pha phạm lỗi của cầu thủ Hải Phòng với Quang Hải