Như đã biết, vì chỉ có Tam Kỳ làm nơi tập luyện và thi đấu của tất cả các tuyến nên sân đấu này luôn rơi vào tình trạng quá tải. Dù được chăm sóc và bảo dưỡng tốt nhưng với mặt cỏ không đạt chuẩn, sân nhà của Quảng Nam thường không được đạt tình trạng tốt nhất.

Để chấm dứt hiện trạng này, lãnh đạo đội bóng miền Trung đã quyết ra tay hành động. Trao đổi với Goal.com, Ông Nguyễn Húp – GĐĐH Quảng Nam cho biết: “Vừa qua chúng tôi đã mời một công ty Thái Lan sang khảo sát đánh giá tổng thể tình trạng mặt sân.

Sau khi khảo sát, phía đối tác sẽ trình phương án phương án cải tạo cho phù hợp. Dự kiến chúng tôi sẽ hoàn thành quá trình nâng cấp mặt sân trước khi giai đoạn 2 mùa giải sau bắt đầu”.

Được biết, đơn vị thi công nói trên cũng từng nhận thầu tu sửa, làm mới mặt sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC. Chi phí thực hiện của dự án này rơi vào khoảng 10 tỷ đồng. Kết quả sau khi hoàn thành nhận được phản ứng rất tích cực từ số đông HLV và giới cầu thủ.

Ngoài mặt sân chính cho đội 1, Quảng Nam cũng đẩy mạnh hệ thống sân phụ cho các tuyến dưới. Hiện tại, UBND tỉnh cùng CLB đã triển khai dự án xây dựng sân cỏ nhân tạo (đã hoàn thành hơn 70% tiến độ), bên cạnh việc tu bổ lại sân xã Tam An (Phú Ninh) cho các đội trẻ.

Riêng về sân Tam Kỳ, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cũng đóng góp thêm 1,5 tỉ đồng để sửa sang một số hạng mục khác nhau. Ngoài khoản tiền này, GĐĐH Nguyễn Húp cũng tiết lộ CLB sẽ chủ động vận động thêm từ các nhà tài trợ để làm dày ngân sách hoàn thiện sân đấu chính.

Những tín hiệu tích cực từ đội bóng xứ Quảng không chỉ là niềm vui với CLB mà còn là điều đáng mừng với bóng đá Việt Nam. Chỉ khi thi đấu trên mặt sân tiêu chuẩn, các cầu thủ mới có thể tự tin phô diễn những kỹ năng tốt nhất của mình. Và từ đó tạo dựng nền tảng quan trọng để cải thiện và phát triển chất lượng chuyên môn ở giải trong nước nói chung.

Theo Goal.com