Trước vòng đấu cuối cùng của V.League 2017, tiền vệ Đinh Thanh Trung của Quảng Nam đã nhận tin vui khi được đề cử vào danh sách 15 ứng viên giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Đây hoàn toàn là sự đề cử xứng đáng bởi trong năm 2017, Thanh Trung đã đóng góp công lao vô cùng to lớn giúp Quảng Nam trở thành ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu vô địch V.League 2017.

Cầu thủ gốc Hà Tĩnh không chỉ ghi 8 bàn thắng (trước vòng 25) mà còn dẫn đầu danh sách kiến tạo ở V.League 2017. Tất cả sự đóng góp đó giúp Quảng Nam tiến sát chức vô địch và chỉ còn chờ ngày đăng quang.

Bên cạnh Thanh Trung, tiền vệ Văn Quyết của CLB Hà Nội cũng là một ứng cử viên nặng ký. Và giới chuyên môn cho rằng, trong hai người này sẽ có một người trở thành chủ nhân của giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2017.

Vấn đề là ai sẽ ghi một bước đột phá với danh hiệu vô địch V.League 2017 để chính thức vượt lên. Về điều này, sau 90 tranh tài gay cấn của vòng 26, Thanh Trung đã lập cú đúp giúp Quảng Nam lần đầu tiên lên ngôi vô địch trong lịch sử, còn Văn Quyết "tịt ngòi" tại Cẩm Phả và chấp nhận nhìn đối thủ lên ngôi vương.

Vượt qua ở thành tích CLB, Thanh Trung đang nắm giữ lợi thế ở cuộc đua giành giải thưởng cá nhân cao quý Quả bóng Vàng 2017. Giải thưởng này sẽ được công bố vào ngày 2/1/2018 tại TP.HCM.

Theo Goal.com