Quốc Vượng ngay từ thời còn đá bóng đã được biết đến với tính cách "thẳng như ruột ngựa", vì thế, rất nhiều lần anh đã va chạm với những người xung quanh khi không ngại ngần thể hiện những gì mà mình nghĩ. Tuy đã giải nghệ nhưng Quốc Vượng vẫn quan tâm theo dõi sát sao vụ trong tài Hà Anh Chiến.
 
Quốc Vượng lên tiếng đòi đuổi Chủ tịch hội đồng trọng tài trong vụ Hà Anh Chiến
Quốc Vượng cho rằng anh không làm HLV vì cội rễ BĐVN vẫn như thời anh đá bóng
 
Cụ thể, trên trang cá nhân, Quốc Vượng đã thể hiện sự không đồng tình khi xử vụ trọng tài Hà Anh Chiến mà bỏ lọt người liên đới, đó là ông Chủ tịch hội đồng trọng tài Quốc gia. Quốc Vượng nói rằng thực trạng bóng đá Việt Nam đã có cội rễ như vậy, nên treo còi vĩnh viễn cá nhân trọng tài Hà Anh Chiến cũng vậy mà thôi, xin đưa lại những cảm thán của Quốc Vượng (đoạn viết có khắc phục từ viết tắt để quý vị tiện theo dõi):
 
"Không ai dám nói thì để tôi nói cho!
Dư luận tuần qua xoáy vào 'con tốt' trọng tài Chiến quá mà quên mất rằng thực tại BĐVN nó thế rồi! Tin tôi đi, xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn có trọng tài Đ.., trọng tài L....Thời tôi còn đá, trọng tài nhận tiền của cả 2 đội một lúc là chuyện bình thường, đội nào thắng cũng có tiền, thua chả lẽ đòi lại!
 
Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đấy đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải! Haizzz!!!!!!! 'Quân thua thì chém tướng', ở công ty tôi, nhân viên làm sai quản lí phải chịu, trọng tài sai cứ đè chủ tịch hội đồng trọng tài mà đuổi! Xong! Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm...
 
Nhưng cội rễ thì vẫn thế nên đôi khi tôi cũng muốn làm huấn luyện viên lắm, nhưng sống với lũ mà không biết bơi thì chết kkhông kịp ngáp nên đi bán rượu Vodka Cá Sấu cho lành! Tội nghiệp cho từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ và đề tài cho dư luận! Muốn con cái ngoan cha mẹ phải làm gương cái này chắc ai cũng biết nhưng.....!".