Indonesia quyết tâm phục hưng lại nền bóng đá sau án phạt treo giò 1 năm của FIFA. Sau khi lỡ cơ hội đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2016, LĐBĐ Indonesia (PSSI) đã có những bước đi mới cho các ĐTQG của họ để có thể giành được thành tích trong năm 2017. 
 
Theo đó, mục tiêu lớn nhất của bóng đá xứ Vạn đảo chính là chinh phục tấm HCV môn bóng đá nam SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 năm nay tay Malaysia. Theo đó, PSSI đã có những sự chuẩn bị không thể tốt hơn cho đội tuyển U22 Indonesia. 
 
Theo đó, đội bóng này sẽ tham dự giải Islamic Solidarity Games tại Azerbaijan vào tháng Năm trước khi sang Tây Ban Nha tập huấn dài hạn. Tại  xứ bò tót, quê hương của tân HLV trưởng Luis Milla, U22 Indonesia sẽ tập huấn tại 4 địa điểm là Valencia, Mallorca, Murcia và Madrid. Hiện tại, ông Milla còn đang đề xuất LĐBĐ Indonesia (PSSI) cho phép U22 Indonesia đến tập luyện tại Barcelona. 
 
Sau chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, U22 Indonesia tiếp tục được tạo điều kiện tập huấn 2 tháng tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Hiện tại, HLV Luis Milla đích thân lựa chọn được 26 cầu thủ U22 và đã bắt đầu tập luyện ở trong nước. 
 
Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, PSSI hy vọng U22 Indonesia sẽ cạnh tranh sòng phẳng với những đối thủ như U22 Thái Lan và U22 Việt Nam tại SEA Games 29 diễn ra tại Malasia.