Hải Phòng chỉ giành được ngôi vị Á quân đầy tiếc nuối tại V.League 2016 khi thua kém Hà Nội T&T đội vô địch về mặt hiệu số. Quyết tâm làm lại ở mùa giải mới, lãnh đạo đội bóng đất Cảng đã bắt tay ngay vào việc xây dựng lại đội bóng. 
 
Mặc dù vị trí HLV trưởng của đội bóng vẫn chưa được quyết định sau khi HLV Trương Việt Hoàng vừa hết hợp đồng nhưng lãnh đạo Hải Phòng đã đem về những tân binh mới. Cụ thể, Á quân V.League mùa này đã nhanh chóng ký hợp đồng với chân sút ngoại binh của Đồng Tháp -  Samson Kpenosen khi V.League 2016 còn chưa kết thúc. 
 
Sau đó, Hải Phòng tiếp tục bổ sung bằng trung vệ cũng của Đồng Tháp là Diệp Hoài Xuân. Với những nhân tố mới này, Hải Phòng được kỳ vọng sẽ có một mùa giải mới thành công. Hiện tại, lãnh đạo CLB Hải Phòng vẫn đang tìm thêm những cầu thủ mới chất lượng để bổ sung thêm cho đội bóng. 
 
Song song với việc tuyển quân, lãnh đạo Hải Phòng cũng đã tiến hành thanh lọc lực lượng bằng việc loại những cựu binh. Theo thông tin của Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng, đội bóng đất Cảng đang quy hoạch lại công tác nhân sự và 6 cầu thủ sẽ ra di theo diện tự do, trong đó, có 3 cầu thủ là người Hải Phòng là thủ môn Đinh Xuân Việt, hậu vệ Nguyễn Văn Nam và tiền vệ Vũ Thanh Tùng.
 
Bên cạnh đó, 3 cầu thủ khác đóng góp rất ít cho đội bóng ở mùa giải vừa qua cũng đã nhận được giấy thanh lý hợp đồng là  tiền vệ Nguyễn Hồng Việt, tiền đạo Nguyễn Đình Hiệp và Nguyễn Văn Đức. Những cầu thủ này sẽ phải tự tìm cho mình bến đỗ mới khi không nằm trong kế hoạch của CLB Hải Phòng. 
 
Vị trí thuyền trưởng vẫn chưa được lãnh đạo CLB Hải Phòng quyết định nhưng nhiều khả năng vẫn do HLV Trương Việt Hoàng đảm nhận. Hiện tại, cựu cầu thủ Thể Công đang nghỉ ngơi cùng gia đình sau một mùa giải căng thăng. 
 
Video bàn thắng Hải Phòng vs SLNA: 3-0 (Vòng 26 V.League)