Indonesia đang tạo mọi điều kiện giúp Ezra về khoác áo ĐTQG

Trước khi AFF Cup 2016 khởi tranh, LĐBĐ Indonesia đã kêu gọi những cầu thủ tài năng ở nước ngoài lên tuyển như Irfan Bachdim, Lilipaly, Diego… (đều có bố người Indonesia, mẹ Hà Lan). Đáng tiếc, họ lại không có được sự phục vụ hết của những cầu thủ này do chấn thương nhưng đội bóng xứ Vạn đảo vẫn giành vé vào đến chung kết. 

Mới đây nhất, LĐBĐ Indonesia tiếp tục kêu gọi nhân tài. Được biết, nhà nước Indonesia đang đón chào và tạo mọi điều kiện cho chân sút Ezra Walian, 19 tuổi đang khoác áo U19 CLB lừng danh Hà Lan Ajax về nhập tịch Indonesia. Đây là một tiền đạo nhiều hứa hẹn cho tương lai bóng đá Indonesia. 
 
Bố của Ezra là ông Glenn Walian, người đảo Manado, Bắc Sulawesi, Indonesia, mẹ Ezra là bà Linda Bosch người Hà Lan. Nói về nhân tố mới này, Bộ trưởng thể thao Indonesia Gatot Dewabroto cho biết quá trình nhập tịch đang tiến triển tốt và họ sẽ sớm có được sự phục vụ chân sút này cho ĐTQG. 
 
Tuy thủ tục nhập tịch ở Indonesia rất khó khăn và trải qua nhiều khâu nhưng trường hợp của Ezra thì quá may mắn khi từ Tổng thống, đến ủy ban thể thao, LĐBĐ và Bộ Thể thao… đều rất nhiệt tình vụ này. Hiện nay trong các môn thể thao, Indonesia sẵn sàng chào đón các tài năng có gốc gác, dòng máu Indonesia về khoác áo tuyển, hoặc địa phương.
 
Trước đó, HLV Riedl đánh giá rất cao tài năng của tiền đạo 19 tuổi được đào tạo bài bản từ Ajax này và kêu gọi các nhà chức trách Indonesia sớm tạo điều kiện để tiền đạo trẻ này lên tuyển trước thềm AFF Cup 2016 nhưng do nhiều lý do nên Ezra Walian không có cơ hội.