Đúng như kỳ vọng, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được BHL CLB Yokohama điền tên vào đội hình đá chính ở vòng 1 Cúp Nhật hoàng gặp đội Đại học Yamagata. Tiền vệ đến từ Việt Nam đã thi đấu trọn vẹn 90 phút ở trận đấu này và cùng đồng đội giành chiến thắng đậm với tỷ số 5-0. 
 
Sau hơn 7 tháng tập "chay", tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh vẫn bắt nhịp được với các đồng đội trong trận đấu đầu tiên ra sân đá chính. Tiền vệ đến từ Học viện HAGL Arsenal JMG đã phát huy được khả năng đọc trận đấu và thu hồi bóng rất tốt của mình. Anh nhận được nhiều lời khen sau trận đấu.
 
Sau trận đấu, HLV Hitoshi Nakata của Yokohama đã có những lời khen ngợi đối với Tuấn Anh: “Trận này, Tuấn Anh đã phát huy tốt khả năng của mình. Mặc dù còn trẻ nhưng cậu ấy đã là thành viên của ĐTQG Việt Nam. Kinh nghiệm từng chơi ở các trận đấu có nhiều khán giả đã giúp cậu ấy thi đấu tự tin. Đó là một yếu tố tốt đối với câu lạc bộ. Nếu cậu ấy tiếp tục chơi tốt như vậy và có cơ hội, tôi sẽ sử dụng cậu ấy ở giải J.League 2", HLV Yokohama chia sẻ trên truyền thông Nhật Bản”.
 
Chiến thắng 5-0 trước Đại học Yamagata, đội bóng của Tuấn Anh đã vượt qua vòng 1 Cúp Nhật hoàng. Ở vòng 2, Yokohama sẽ đối đầu với V-Varen Nagasaki diễn ra ngày 3/9. Tại giải  đấu J.League 2, Yokohama FC sẽ làm khách của Roasso Kumamoto vào ngày 7/9.
 
Video trận đấu ra mắt của Tuấn Anh tại Nhật Bản: