Ngay sau khi bản hợp đồng đáng chú ý là "Messi Thái Lan" - Chanathip Songkrasin đầu quân cho CLB Sapporo (Nhật Bản), giới truyền thông Thái Lan lại sôi sục về việc một bản hợp đồng lịch sử sắp xảy ra với bóng đá Thái Lan. Cụ thể, nhiều thông tin cho rằng Man United, Liverpool và một số đội bóng khác tại châu Âu đang muốn liên hệ với CLB Suphanburi FC của Thái Lan để chiêu mộ tiền vệ trung tâm Charyl Chappuis.
 
Đây là thông tin hết sức vui mừng với người hâm mộ xứ Chùa vàng bởi trong lịch sử bóng đá Thái Lan chưa từng có cầu thủ nào được thi đấu tại Premier League. Thế nhưng, niềm vui của người hâm mộ Thái Lan chưa lâu thì đã bị dập tắt bởi đích thân ông Varawut Silpa-archa – Chủ tịch của CLB Suphanburi FC đã lên tiếng về vấn đề này.
 
Người đứng đầu CLB Suphanburi FC cho hay: "Đó chỉ là những tin đồn vô căn cứ. Trên thực tế, chúng ta đã từng có rất nhiều lời đồn đại về tương lai của Charyl Chappuis nhưng đó đều không phải là sự thật. Chúng tôi chẳng nhận được bất kỳ một tín hiệu nào từ Man United, Liverpool hay bất kỳ một CLB nào ở châu Âu. Tôi muốn khẳng định rằng Chappuis vẫn sẽ là người của Suphanburi FC".
 
Như vậy, khả năng "Ronaldo Thái Lan" sang Premier League là khó xảy ra mặc dù cầu thủ này được đánh giá cao. Charyl Chappuis từng có thời gian tập luyện ở đội trẻ của Juventus từ 2000-2003. Năm 2014, anh đã được HLV Kiatisak gọi lên tuyển Thái Lan và trải qua 17 trận, ghi 5 bàn thắng. Chính anh là người đã có đóng góp khá lớn giúp Thái Lan giành 2 chức vô địch AFF Cup liên tiếp (2014 và 2016).